Lúc sắp qua đời, bố tôi tiết lộ một bí mật khiến cả nhà điêu đứng

Nghe bố thì thào, mẹ tôi ghé tai lại gần để lắng nghe rồi bà ngã quỵ xuống nền nhà.

34 năm nay, trong mắt chị em tôi, bố là người đàn ông rất tuyệt vời. Thậm chí, chúng tôi còn tìm chồng có những điểm giống bố. Ông là người hết lòng vì gia đình, tôn trọng vợ, trách nhiệm, sẵn sàng phụ giúp vợ trong việc nhà và đặc biệt thương yêu các con, dù chúng tôi là con gái. Hồi chúng tôi học cấp 3, phải đi học thêm cả ban đêm, đêm nào, dù mưa gió, bố vẫn xuống trường đón chúng tôi về.

Bố mẹ tôi chưa bao giờ cãi nhau nặng lời. Nếu có giận hờn, bố tôi luôn là người xuống nước xin lỗi trước. Vì được chồng thương nên mẹ tôi lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc, trẻ trung hơn tuổi. Có khi, mẹ còn khoe những món quà được bố tự tay làm tặng. Hiếm có ai đã đi gần hết cuộc đời mà vẫn giữ được tình yêu trọn vẹn như bố mẹ tôi.

Ấy thế mà bây giờ, khi bố ngã bệnh nặng không cầm cự được lâu nữa, gia đình tôi lại phải đối diện với một sự thật đau lòng. Ông có con riêng và lại là con trai, năm nay đang học đại học năm 3. Mỗi tháng, ông đều gửi tiền cho mẹ con họ. Và càng cay đắng hơn khi người đó chẳng phải ai xa lạ mà chính là cô giúp việctrong nhà tôi.

Luc sap qua doi, bo toi tiet lo mot bi mat khien ca nha dieu dung

Nhưng bố sắp mất, chúng tôi không biết có nên làm theo yêu cầu của ông để ông yên lòng nhắm mắt không? (Ảnh minh họa)

Từ khi bố ngã bệnh, ngoài mẹ tôi thì cô giúp việc luôn túc trực, lo ăn uống cho ông. Cô ấy đã làm việc ở nhà tôi mấy chục năm nay. Duy nhất có 2 năm cô ấy đột ngột xin nghỉ vì có việc gấp. Mẹ tôi xem cô ấy như em gái nên còn cho tiền, mua quần áo rồi tiễn ra tận bến xe. 2 năm sau, cô ấy tìm đến nhà tôi và mẹ tôi lại để cô ấy tiếp tục làm giúp việc trong nhà. Thỉnh thoảng cô ấy gọi điện về cho con trai, mẹ tôi mới hay cô ấy về quê là để sinh con.

Hôm qua, bố tôi trở nặng. Ông thều thào gọi mẹ tôi lại gần. Rồi ông nói gì đó mà mẹ tôi ngã quỵ xuống nền nhà. Chị em tôi hoảng hốt đỡ mẹ dậy thì mẹ đã nước mắt giàn giụa rồi. Sau đó, mẹ gọi chúng tôi vào phòng riêng, khó khăn lắm mới nói ra điều mà bố nói chính là đứa con trai của cô giúp việc chính là con riêng của ông. Ông hy vọng mẹ sẽ cho cậu ấy về để tang và đưa tiễn ông lần cuối.

Nhìn mẹ gầy rộc, hốc hác vì không ăn không ngủ suốt 2 ngày nay mà tôi xót xa. Tôi càng căm hận bố và cô giúp việc hơn. Nhưng bố sắp mất, chúng tôi không biết có nên làm theo yêu cầu của ông để ông yên lòng nhắm mắt không? Còn cô giúp việc, tôi nên làm sao với cô ấy đây?  

Theo My Hanh/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)