Lợi ích của vỏ quả lựu
Vỏ quả lựu có vị đắng nhưng có thể dùng để chữa nhiều loại bệnh. Theo chuyên gia, vỏ lựu giúp giảm sưng, viêm, tiêu chảy, kiết lỵ, chảy máu, cải thiện tiêu hóa và làm săn chắc gan. Trong vỏ lựu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và hoạt động tốt như một chất bảo quản thực phẩm và dược phẩm. Chính vì thế, các chuyên gia khẳng định rằng, vỏ quả lựu thực sự tốt cho sức khỏe hơn hạt của nó.
Vỏ lựu trị ho
Theo phương pháp y học cổ truyền, vỏ lựu được sử dụng ở dạng bột với nước như một loại nước súc miệng để giảm đau họng và ho. Bởi nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất vỏ quả lựu có đặc tính kháng khuẩn có thể hỗ trợ điều trị ho và đau họng. Vì vậy, nếu bạn đang bị ho thì hãy thử dùng phương pháp này nhé.
Vỏ lựu trị mụn
Vỏ quả lựu có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống viêm. Lượng chất chống oxy hóa dồi dào của vỏ giúp chống lại bệnh tật và vi khuẩn. Do đó, vỏ lựu có thể ngăn chặn các vấn đề về da như phát ban, nổi mụn và mụn trứng cá. Theo chuyên gia, bạn có thể dùng vỏ quả lựu để loại bỏ các tế bào da chết trên da mặt.
Vỏ lựu giải độc
Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong vỏ quả lựu khiến nó trở thành một phương pháp giải độc cơ thể hữu hiệu.
Vỏ lựu trị rụng tóc và trị gàu
Theo chuyên gia, vỏ quả lựu có thể hỗ trợ ngăn ngừa gàu và chống rụng tóc. Bột vỏ quả lựu được kết hợp với dầu dưỡng tóc rồi chà xát hoàn toàn vào chân tóc. Sau hai giờ sử dụng hỗn hợp này, bạn có thể gội đầu với dầu gội vừa phải hoặc để qua đêm.
Vỏ lựu chữa bệnh mãn tính
Vỏ quả lựu có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim. Các chuyên gia cho biết chiết xuất từ vỏ quả lựu đã giúp những người thừa cân hoặc béo phì giảm lượng đường trong máu và cholesterol./.