Thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc. So với thực phẩm tươi sống, đồ đông lạnh khó đánh giá chất lượng hơn. Để chọn đồ đảm bảo, bạn nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Khi mua, chú ý hạn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên bao bì. (Ảnh minh họa)Trường hợp mua đồ đông lạnh ở các chợ dân sinh, dù sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, bạn nên quan sát điều kiện bảo quản trong tủ lạnh có đảm bảo không. Nếu thực phẩm có dấu hiệu không nguyên vẹn, bất thường thì tốt nhất không mua. Thực phẩm bảo quản không đúng cách sẽ hao hụt dinh dưỡng, thậm chí nhiễm khuẩn khiến người dùng rước độc vào thân.Thịt viên. Thịt viên, cá viên đông lạnh rất được chuộng dùng cho nồi lẩu ngày Tết. Khi ăn, chúng có vị đậm đà, dai dai rất kích thích. Tuy nhiên, thịt, cá viên lại là một trong những thực phẩm nên tránh xa ngày Tết.Nguyên nhân bởi thịt viên rất dễ được làm từ thịt cá cũ. Chỉ cần ướp hương liệu là người dùng khó có thể biết được nguyên liệu món ăn có đảm bảo hay không. Ngoài ra, thịt viên còn rất hay lạm dụng hương liệu không rõ nguồn gốc.Ngay cả thịt viên, cá viên làm từ thịt đảm bảo bạn cũng nên cân nhắc. Hầu hết thịt viên thường có hàm lượng thịt rất thấp. Về cơ bản chúng được làm từ bột mì, hương liệu và nhiều phụ gia thực phẩm. Bỏ số tiền không nhỏ ra để mua món đồ giá trị dinh dưỡng thấp thực sự không nên.Thạch, kẹo không xuất xứ. Các loại thạch, kẹo dẻo, kẹo cứng được bày bán rất nhiều để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết. Tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn. Các loại thạch, kẹo bán theo cân, không rõ xuất xứ khi ăn dễ nạp lượng lớn bột màu, chất phụ gia và đường. Ăn nhiều những thực phẩm này không tốt cho sức khỏe.Trái cây sấy màu sắc sặc sỡ. Trái cây sấy rất tốt cho sức khỏe. Vậy nhưng, bạn nên hạn chế ăn các loại trái cây sấy màu sặc sỡ được bày bán theo cân ở chợ. Bình thường, trái cây sấy khó có thể giữ được màu đỏ tươi, xanh bóng. Để tạo màu bắt mắt, nhiều cơ sở sản xuất sẽ tận dụng siro, bột màu. Ăn chúng sẽ khiến bạn nạp lượng lớn đường vào cơ thể.Bên cạnh đó, trái cây sấy được phủ lớp siro, bột màu “đậm đặc” như vậy khiến bạn khó có thể đánh giá chính xác chất lượng của chúng. Điều này khiến người dùng có thể vô tình ăn thực phẩm có nguyên liệu không đảm bảo, thực phẩm tồn kho.Xúc xích giá rẻ. Xúc xích dễ chế biến, được nhiều người tích trữ ăn dần dịp Tết. Khi mua, bạn nên chọn xúc xích ở các địa chỉ uy tín, của thương hiệu lớn. Ngược lại, xúc xích giá rẻ nên tránh xa dịp Tết. Để làm nên những cây xúc xích giá rẻ hơn cả nguyên liệu, rất có thể người làm tận dụng thịt không đảm bảo, bột mì trộn vào khiến giá trị dinh dưỡng của chúng không cao, thậm chí gây hại sức khỏe.Mặt khác, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích thường được chế biến với nhiều muối. Đối với bệnh nhân cao huyết áp, người già và trẻ em tốt nhất nên hạn chế ăn thịt chế biến sẵn mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt tươi.Các loại hạt tẩm ướp. Ngoài hương vị truyền thống, nhiều cơ sở tẩm vị mặn, rang bơ, caramen cho các loại hạt để hút khách.Vậy nhưng, các loại hạt tẩm ướp không nên ăn quá nhiều. Việc ăn nhiều đồ ngọt hay đồ mặn đều không tốt cho sức khỏe. Chưa kể, nhiều cơ sở còn lạm dụng hương liệu trôi nổi, không đảm bảo cho sức khỏe người dùng. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn gây thèm và không thể thiếu trong ngày Tết. Nguồn video: THĐT
Thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc. So với thực phẩm tươi sống, đồ đông lạnh khó đánh giá chất lượng hơn. Để chọn đồ đảm bảo, bạn nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Khi mua, chú ý hạn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên bao bì. (Ảnh minh họa)
Trường hợp mua đồ đông lạnh ở các chợ dân sinh, dù sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, bạn nên quan sát điều kiện bảo quản trong tủ lạnh có đảm bảo không. Nếu thực phẩm có dấu hiệu không nguyên vẹn, bất thường thì tốt nhất không mua. Thực phẩm bảo quản không đúng cách sẽ hao hụt dinh dưỡng, thậm chí nhiễm khuẩn khiến người dùng rước độc vào thân.
Thịt viên. Thịt viên, cá viên đông lạnh rất được chuộng dùng cho nồi lẩu ngày Tết. Khi ăn, chúng có vị đậm đà, dai dai rất kích thích. Tuy nhiên, thịt, cá viên lại là một trong những thực phẩm nên tránh xa ngày Tết.
Nguyên nhân bởi thịt viên rất dễ được làm từ thịt cá cũ. Chỉ cần ướp hương liệu là người dùng khó có thể biết được nguyên liệu món ăn có đảm bảo hay không. Ngoài ra, thịt viên còn rất hay lạm dụng hương liệu không rõ nguồn gốc.
Ngay cả thịt viên, cá viên làm từ thịt đảm bảo bạn cũng nên cân nhắc. Hầu hết thịt viên thường có hàm lượng thịt rất thấp. Về cơ bản chúng được làm từ bột mì, hương liệu và nhiều phụ gia thực phẩm. Bỏ số tiền không nhỏ ra để mua món đồ giá trị dinh dưỡng thấp thực sự không nên.
Thạch, kẹo không xuất xứ. Các loại thạch, kẹo dẻo, kẹo cứng được bày bán rất nhiều để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết. Tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn. Các loại thạch, kẹo bán theo cân, không rõ xuất xứ khi ăn dễ nạp lượng lớn bột màu, chất phụ gia và đường. Ăn nhiều những thực phẩm này không tốt cho sức khỏe.
Trái cây sấy màu sắc sặc sỡ. Trái cây sấy rất tốt cho sức khỏe. Vậy nhưng, bạn nên hạn chế ăn các loại trái cây sấy màu sặc sỡ được bày bán theo cân ở chợ. Bình thường, trái cây sấy khó có thể giữ được màu đỏ tươi, xanh bóng. Để tạo màu bắt mắt, nhiều cơ sở sản xuất sẽ tận dụng siro, bột màu. Ăn chúng sẽ khiến bạn nạp lượng lớn đường vào cơ thể.
Bên cạnh đó, trái cây sấy được phủ lớp siro, bột màu “đậm đặc” như vậy khiến bạn khó có thể đánh giá chính xác chất lượng của chúng. Điều này khiến người dùng có thể vô tình ăn thực phẩm có nguyên liệu không đảm bảo, thực phẩm tồn kho.
Xúc xích giá rẻ. Xúc xích dễ chế biến, được nhiều người tích trữ ăn dần dịp Tết. Khi mua, bạn nên chọn xúc xích ở các địa chỉ uy tín, của thương hiệu lớn. Ngược lại, xúc xích giá rẻ nên tránh xa dịp Tết. Để làm nên những cây xúc xích giá rẻ hơn cả nguyên liệu, rất có thể người làm tận dụng thịt không đảm bảo, bột mì trộn vào khiến giá trị dinh dưỡng của chúng không cao, thậm chí gây hại sức khỏe.
Mặt khác, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích thường được chế biến với nhiều muối. Đối với bệnh nhân cao huyết áp, người già và trẻ em tốt nhất nên hạn chế ăn thịt chế biến sẵn mà thay vào đó nên ăn nhiều thịt tươi.
Các loại hạt tẩm ướp. Ngoài hương vị truyền thống, nhiều cơ sở tẩm vị mặn, rang bơ, caramen cho các loại hạt để hút khách.
Vậy nhưng, các loại hạt tẩm ướp không nên ăn quá nhiều. Việc ăn nhiều đồ ngọt hay đồ mặn đều không tốt cho sức khỏe. Chưa kể, nhiều cơ sở còn lạm dụng hương liệu trôi nổi, không đảm bảo cho sức khỏe người dùng.
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn gây thèm và không thể thiếu trong ngày Tết. Nguồn video: THĐT