Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ, chất chống oxy hóa. Đây là một trong những loại rau tốt nhất mà bạn nên ăn thường xuyên. Cách chế biến đơn giản nhất để giữa lại dưỡng chất quý giá trong bông cải xanh là luộc hoặc hấp trong thời gian không quá 4 phút.
Cải bó xôi
Ngoài bông cải xanh, còn rất nhiều loại rau củ quen thuộc khác có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus, bảo vệ chúng ta trong thời điểm dịch bệnh bùng phát.
Cải bó xôi là một trong số đó, Loại rau này chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Bạn có thể sử dụng loại rau này để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, nước ép, rau trộn...
Tương tự như bông cải xanh, cải bó xôi càng nấu đơn giản thì càng giữ lại
|
Ảnh minh họa. |
Ớt chuông
Không chỉ có trái cây mới chứa nhiều vitamin C, ớt chuông cũng là loại quả chứa nhiều chất này.
Thập chỉ, vitamin C trong ớt chuông còn cao gấp 2-3 lần so với cam, quýt. Bên cạnh việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, vitamin C còn giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, beta carotene trong ớt chuông cũng giúp cho đôi mắt sáng khỏe hơn.
Tỏi
Tỏi là loại gia vị có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Nó có khả năng làm giảm huyết áp, làm chậm quá trình xơ cứng động mạnh. Ngoài ra, chất allicine trong tỏi còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
Gừng
Gừng thường được dùng trong các bài thuốc dân gian đùng để trị viêm họng, cảm cúm, buồn nôn. Các hoạt chất capsaicin trong gừng có thể giúp giảm những cơn đau mãn tính và hạ cholesterol trong máu.
Củ nghệ
Nghệ có tác dụng chống viêm trong việc điều trị bệnh xương khớp. Ngoài ra, chất curcumin trong nghệ có tác dụng làm giảm tổn thương cơ do tập thể dục.