Loại rau giàu sắt gấp 4 lần rau chân vịt, giàu canxi gấp 4 lần sữa

Chỉ cần ra đến chợ thì không khó để bạn mua được loại rau này. Thậm chí, rất nhiều người yêu thích nhưng lại không hề biết nó bổ đến vậy.

Rau cải xoong giàu canxi gấp 4 lần sữa, giàu magie gấp 6 lần sữa, giàu sắt gấp 4 lần rau chân vịt và vitamin C tương đương cam. Ngoài ra, loại rau này còn chứa zeaxanthin, lutein giúp bảo vệ cơ thể.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên cải xoong giúp chống lại tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Nếu ăn nhiều cải xoong có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại oxy hóa từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường.

Trong một nghiên cứu cho thấy cải xoong có hàm lượng vượt trội hơn tất cả các loại rau họ cải về tổng lượng phenol và khả năng trung hòa các gốc tự do.

Loai rau giau sat gap 4 lan rau chan vit, giau canxi gap 4 lan sua

Chứa các hợp chất có thể ngăn ngừa một số loại ung thư

Cải xoong có chứa nhiều chất phytochemical giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Trong quá trình nhai, cải xoong được kích hoạt thành các hợp chất gọi là isothiocyanates.

Isothiocyanates bao gồm các chất như phenethyl isothiocyanate, sulforaphane. Đây là những hợp chất chống ung thư, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh không bị hư hại, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các khối u, vô hiệu hóa các chất gây ung thư.

Như vậy, ăn rau cải xoong có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết. Đồng thời, isothiocyanates và sulforaphane trong cải xoong giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Loai rau giau sat gap 4 lan rau chan vit, giau canxi gap 4 lan sua-Hinh-2

Chống loãng xương

Trong cải xoong có rất nhiều khoáng chất như phốt pho, kali, magie, canxi. Ăn cải xoong sẽ giúp cơ thể hấp thụ những khoáng chất cần thiết này. Chúng tác động tích cực đến sức khỏe của xương, giúp mô xương khỏe mạnh và giúp điều chỉnh sự luân chuyển của xương.

Những người ăn nhiều cải xoong sẽ hấp thu được lượng vitamin K giúp giảm 35% nguy cơ bị gãy xương hông so với người ít ăn hoặc không ăn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cải xoong chứa 15mg vitamin C trên 34g, chiếu 20% RDI đối với phụ nữ và 17% đối với nam giới. Như vậy, ăn cải xoong giúp hấp thụ vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách sản xuất các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)