Nhắc đến bệnh ung thư, hầu hết mọi người đều sợ hãi. Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp, một khi các tế bào ung thư xuất hiện, chúng sẽ lây lan từ từ. Tất nhiên, có những loại thuốc điều trị ức chế sự lây lan của tế bào ung thư. Tuy nhiên, cái giá phải trả cũng rất đắt. Đáng nói, khi bệnh trở nặng, bác sĩ cũng đầu hàng, không cứu nổi bệnh nhân ung thư. Ảnh minh họa.Trên thực tế, bản thân tế bào ung thư không đáng sợ như vậy, ai cũng có tế bào ung thư và không thể phát hiện ra chúng khi khám tổng quát, trừ khi số lượng tế bào ung thư được mở rộng lên đến vài tỷ tế bào. Trong cuộc đời của mỗi người, tế bào ung thư sẽ xuất hiện từ 6 đến 10 lần.Biết được tế bào ung thư sợ hãi nhất điều gì có thể giúp tất cả mọi người phòng chống ung thư mạnh mẽ. Dưới đây là 2 loại quả dân dã mà tế bào ung thư sợ nhất. Chúng rất phổ biến ở các vùng quê nhưng ít người biết đến.1. Quả cây lu lu đực: Toàn bộ cây lu lu đực có thể dùng làm thuốc, thu hái vào mùa hè và mùa thu, dùng tươi hoặc phơi khô để dùng sau. Vị đắng, tính lạnh, hơi độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng, tiêu sưng, dùng đường uống có tác dụng chữa cảm mạo, đau răng, viêm phế quản mãn tính, kiết lỵ, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến vú và cả những bất thường về bạch huyết và ung thư, v.v ...Dùng ngoài có thể chữa được nhọt Carbuncle, pemphigus, rắn cắn, v.v... Đồng thời, quả lu lu đực là một loại thuốc Trung y thường được sử dụng trên lâm sàng để điều trị các khối u. Theo y văn, sử dụng cây lu lu đực kết hợp với phẫu thuật, hóa trị và xạ trị có hiệu quả điều trị nhất định đối với ung thư buồng trứng, ung thư gan, v.v.Nghiên cứu của Phòng Khoa học Sinh học và Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Hoạt tính Sinh học, Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc, cho thấy, chiết xuất ethanol từ quả chín cây lu lu đực có thể được sử dụng như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.Chiết xuất từ quả lu lu đực có tác dụng ức chế đối với ung thư cổ tử cung ở chuột, ức chế đáng kể sự gia tăng của tế bào ung thư gan chuột (H22), tỷ lệ ức chế khối u là 87,4%. Đồng thời, hoạt động của phosphodiesterase và Na + -K + -ATPase trên bề mặt của màng tế bào ung thư giảm xuống. Các vi nhung mao trên bề mặt của màng rõ ràng đã biến mất. Các alkaloid toàn phần chiết xuất từ quả cây lu lu đực có tỷ lệ ức chế khối u cấy ghép động vật từ 40% đến 50%.Tuy nhiên, do cây có độc nhất, độc nhất là quả xanh, vì vậy không nên ăn sống loại cây này. Khi sử dụng, phải sơ chế kỹ, loại bỏ quả xanh.2. Quả hắc mai biển: Có màu vàng cam và rất giàu dinh dưỡng. Dầu chiết xuất từ quả hoặc hạt của loại cây này có màu vàng hoặc cam, được đưa vào nhiều sản phẩm dưỡng da nhờ loạt công dụng chống lão hóa hết sức tuyệt vời.Theo nghiên cứu, dầu hắc mai biển loại dầu duy nhất trên thế giới có chứa cả 4 loại omega là omega-3, omega-6, omega-7 và omega-9. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, D, E, K, P, caroten, amino acid, phenol, acid folic và nhiều khoáng chất khác.Các hoạt chất trong quả hắc mai biển như anthocyanin trắng, lignin đắng, coumarin, serotonin,… có hoạt tính chống ung thư và tác dụng chống ung thư rõ rệt, giúp ức chế và tiêu diệt ở mức nhất định tế bào ung thư trong cơ thể người, đồng thời có tác dụng ngăn chặn các yếu tố gây ung thư.Hơn nữa, nó có thể cải thiện chức năng tự miễn dịch của bệnh nhân ung thư, tăng cường sức đề kháng với bệnh ung thư, giảm tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị, thúc đẩy sự phục hồi của bệnh nhân ung thư.Trước đó, quả hắc mai biển được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng, cải thiện thị giác và làm chậm quá trình lão hóa. Loại quả này cũng được sử dụng làm loãng đờm, điều trị hen, rối loạn tim mạch bao gồm đau thắt ngực và cholesterol cao, ngăn ngừa bệnh mạch máu và như một chất chống oxy hoá. Mời quý độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake. Nguồn video: Vui sống mỗi ngày.
Nhắc đến bệnh ung thư, hầu hết mọi người đều sợ hãi. Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp, một khi các tế bào ung thư xuất hiện, chúng sẽ lây lan từ từ. Tất nhiên, có những loại thuốc điều trị ức chế sự lây lan của tế bào ung thư. Tuy nhiên, cái giá phải trả cũng rất đắt. Đáng nói, khi bệnh trở nặng, bác sĩ cũng đầu hàng, không cứu nổi bệnh nhân ung thư. Ảnh minh họa.
Trên thực tế, bản thân tế bào ung thư không đáng sợ như vậy, ai cũng có tế bào ung thư và không thể phát hiện ra chúng khi khám tổng quát, trừ khi số lượng tế bào ung thư được mở rộng lên đến vài tỷ tế bào. Trong cuộc đời của mỗi người, tế bào ung thư sẽ xuất hiện từ 6 đến 10 lần.
Biết được tế bào ung thư sợ hãi nhất điều gì có thể giúp tất cả mọi người phòng chống ung thư mạnh mẽ. Dưới đây là 2 loại quả dân dã mà tế bào ung thư sợ nhất. Chúng rất phổ biến ở các vùng quê nhưng ít người biết đến.
1. Quả cây lu lu đực: Toàn bộ cây lu lu đực có thể dùng làm thuốc, thu hái vào mùa hè và mùa thu, dùng tươi hoặc phơi khô để dùng sau. Vị đắng, tính lạnh, hơi độc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng, tiêu sưng, dùng đường uống có tác dụng chữa cảm mạo, đau răng, viêm phế quản mãn tính, kiết lỵ, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến vú và cả những bất thường về bạch huyết và ung thư, v.v ...
Dùng ngoài có thể chữa được nhọt Carbuncle, pemphigus, rắn cắn, v.v... Đồng thời, quả lu lu đực là một loại thuốc Trung y thường được sử dụng trên lâm sàng để điều trị các khối u. Theo y văn, sử dụng cây lu lu đực kết hợp với phẫu thuật, hóa trị và xạ trị có hiệu quả điều trị nhất định đối với ung thư buồng trứng, ung thư gan, v.v.
Nghiên cứu của Phòng Khoa học Sinh học và Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Hoạt tính Sinh học, Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc, cho thấy, chiết xuất ethanol từ quả chín cây lu lu đực có thể được sử dụng như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.
Chiết xuất từ quả lu lu đực có tác dụng ức chế đối với ung thư cổ tử cung ở chuột, ức chế đáng kể sự gia tăng của tế bào ung thư gan chuột (H22), tỷ lệ ức chế khối u là 87,4%. Đồng thời, hoạt động của phosphodiesterase và Na + -K + -ATPase trên bề mặt của màng tế bào ung thư giảm xuống. Các vi nhung mao trên bề mặt của màng rõ ràng đã biến mất. Các alkaloid toàn phần chiết xuất từ quả cây lu lu đực có tỷ lệ ức chế khối u cấy ghép động vật từ 40% đến 50%.
Tuy nhiên, do cây có độc nhất, độc nhất là quả xanh, vì vậy không nên ăn sống loại cây này. Khi sử dụng, phải sơ chế kỹ, loại bỏ quả xanh.
2. Quả hắc mai biển: Có màu vàng cam và rất giàu dinh dưỡng. Dầu chiết xuất từ quả hoặc hạt của loại cây này có màu vàng hoặc cam, được đưa vào nhiều sản phẩm dưỡng da nhờ loạt công dụng chống lão hóa hết sức tuyệt vời.
Theo nghiên cứu, dầu hắc mai biển loại dầu duy nhất trên thế giới có chứa cả 4 loại omega là omega-3, omega-6, omega-7 và omega-9. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, D, E, K, P, caroten, amino acid, phenol, acid folic và nhiều khoáng chất khác.
Các hoạt chất trong quả hắc mai biển như anthocyanin trắng, lignin đắng, coumarin, serotonin,… có hoạt tính chống ung thư và tác dụng chống ung thư rõ rệt, giúp ức chế và tiêu diệt ở mức nhất định tế bào ung thư trong cơ thể người, đồng thời có tác dụng ngăn chặn các yếu tố gây ung thư.
Hơn nữa, nó có thể cải thiện chức năng tự miễn dịch của bệnh nhân ung thư, tăng cường sức đề kháng với bệnh ung thư, giảm tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị, thúc đẩy sự phục hồi của bệnh nhân ung thư.
Trước đó, quả hắc mai biển được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng, cải thiện thị giác và làm chậm quá trình lão hóa. Loại quả này cũng được sử dụng làm loãng đờm, điều trị hen, rối loạn tim mạch bao gồm đau thắt ngực và cholesterol cao, ngăn ngừa bệnh mạch máu và như một chất chống oxy hoá.