Loài cá hung dữ nhất Trung Quốc, nhìn hàm răng đã sợ không dám ăn

Mặc dù loài cá này có hình dáng đáng sợ nhưng hương vị của chúng không thể nào chê được.

Tân Cương là một vùng đất không chỉ đẹp mà tài nguyên du lịch cũng rất phong phí. Các món ăn nơi đây là một trong những điều khiến du khách muốn ghé thăm một lần nữa. Tại hồ Bosten, hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Quốc và là cơ sở đánh bắt thủy sản chủ yếu của Tân Cương, du khách không chỉ ngắm cảnh tại đây mà thú vui câu cá mặt quỷ cũng rất thu hút nhiều người kéo đến.

Có tổng cộng hơn 30 loại cá trong hồ Bosten như cá chép, cá da trơn, cá trắm cỏ… Đặc tính cá ở đây là thịt rất ngọt và thơm lại nhiều chất dinh dưỡng.

Trong số nhiều loài cá ở đây, có một loại cá đặc biệt hung dữ và có hình dạng như cá mặt quỷ. Dù loài cá này có đáng sợ đến đâu đi chăng nữa thì nó cũng sẽ trở thành món ngon trên bàn ăn của mọi người.

Khi những con cá hung dữ này được dọn lên bàn, du khách sẽ thấy ngay những chiếc răng nhọn hoắc trong miệng nó đang mở. Người ta nói rằng loài cá này không chỉ ăn cá nhỏ mà còn cả những con chim nhỏ sa xuống nước. So với những loài cá khác thì cá mặt quỷ này có vị ngon hơn.

Hiện tại, việc khai thác và đánh bắt loài cá này còn hạn chế. Giá cả cũng không quá đắt, chỉ có 15 tệ 1 con (50 nghìn đồng).  

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)