Lần đầu ra mắt, cô gái bị nhà bạn trai dè bỉu vì học trung cấp

Cô gái thậm chí còn bị nhà bạn trai buộc tội "dụ dỗ người yêu để đổ vỏ".

Ngày nay nhiều gia đình rất coi trọng trình độ học vấn và luôn muốn tìm cho con cái mình một người bạn đời có trình độ tương xứng, môn đăng hộ đối.
Chính bởi vậy, không ít bạn trẻ cảm thấy tủi thân khi mình kém hơn người yêu về con đường học vấn. Cô gái trong câu chuyện dưới đây là một trường hợp như vậy. Tuy nhiên, đáng buồn hơn khi cô phải chịu những lời chê bai cay nghiệt từ phía gia đình người yêu, thậm chí còn buộc tội cô "dụ dỗ người yêu để đổ vỏ".
Sự việc trở thành cú sốc lớn và giống như một sự xúc phạm sâu sắc đến cô gái. Câu chuyện được cô chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Lan dau ra mat, co gai bi nha ban trai de biu vi hoc trung cap
Cô gái đau lòng vì bị gia đình bạn trai chê chỉ học trung cấp. (Ảnh minh họa) 
Theo lời kể của cô gái, cô và người yêu không học cùng trường đại học và đã quen nhau một thời gian. Chuyện xảy ra khi gia đình người bạn trai có đám giỗ nên muốn cô gái đến để phụ giúp công việc.
Sau đây là những tâm sự đầy nước mắt của cô gái trẻ:
"Khi đến nhà bạn trai, thấy các cô, các bác ngồi ở sân, người rửa rau, người thái thịt, anh dẫn em vào tìm mẹ anh. Lúc đi ngang qua, em có gật đầu chào mọi người, khi vào nhà, em cũng chào hỏi mẹ bạn trai đàng hoàng. Bác gái cũng vui vẻ với em. Em xin bác cho em phụ giúp thì bác bảo em ngồi ở đây với bác lau chén đĩa với các chị nữa. Bác cũng hỏi về gia đình em, hỏi em học gì thì em bảo em học y sĩ. Bác cười khen giỏi học ngành y rồi hỏi em học trường nào, em nói em học trung cấp. Vừa nghe 2 chữ "trung cấp" bác thay đổi sắc mặt ngay với em. Các chị ngồi chung cũng nhìn em xong không nói gì nữa, không khí trùng hẳn xuống.
Sau đó, em xin phép ra sâu phụ cùng mọi người thì bác gái nói: "Cháu là khách, phụ vậy được rồi". Rồi bác ấy bỏ xuống nhà sau, các chị cũng tản đi không ai nói gì. Em ra ngoài sân xin phụ các cô, các bác thì bác gái từ nhà sau đi lên nói: "Cháu cứ để đấy đừng làm gì cả". Nghe thế em chả dám đụng vào nữa.
Đi loanh quanh ra sân sau có bức tường, lúc nhìn vào ô cửa sổ thì ra đó là bức tường của nhà bếp, em nghe tiếng bác gái nói với các cô: "Con bé H người yêu thằng T nó học trung cấp, dốt thế không biết. Chẳng biết sau này có nghề ngỗng gì không hay về ăn bám để thằng T nuôi. Ở thành phố mà học trung cấp chắc ngày xưa chả học hành gì đàn đúm lắm mới ra nông nỗi".
Thế là 4, 5 người bâu lại xâu xé việc học trung cấp của em. Nào là dốt, nào là tệ, học y trung cấp sau nay là giết người, là hại người. Lúc liếc vào thấy một chị trong số 3 chị ngồi lau chén chung với em lên tiếng: "Nhìn nó, con nghĩ cũng chơi lắm, mà nay giả vờ ngoan hiền thôi, bác coi chừng thằng T đổ vỏ đấy".
Những lời nói xấu sau lưng, chê bai của gia đình bạn trai khiến cô gái sốc nặng. Vì quá ức trong lòng, cô chạy ra bắt xe về ngay.
"Em ức quá chẳng nói được gì chạy ra ngoài sân trước thì gặp người yêu vừa đi mua bia về. Thấy em vừa khóc vừa chạy đi, anh chạy theo hỏi thì em nói nhà có việc nên phải về. Vậy là em ra đầu ngõ bắt xe về nhà. Về nhà ôm gối khóc cả ngày, anh gọi nhắn tin cũng không trả lời. Anh đến nhà thì nhờ mọi người trong nhà kiếm cớ nói em không có ở nhà. Giờ em rối lắm không biết nên chia tay không. Nói thêm là nhà anh cũng không giàu có gì, chỉ ở mức đủ ăn dư giả xíu thôi ạ nên mọi người đừng nghĩ anh giàu mà em đu bám anh mà tội em.
Em ức vì chê em học trung cấp một, ức vì nói em dụ người yêu đổ vỏ 10. Hôm đó, em mặc áo sơ mi, quần jean, giày búp bê tóc tai gọn gàng, chỉ đánh tí son với dặm tí phấn chứ có phải mắt xanh mỏ đỏ, mặt hoa da phấn gì đậm đâu mà bảo em thế!"
Tâm sự của cô gái nhận được nhiều lời thông cảm. Nick name L.H cho rằng: "Cứ học trung cấp là dốt chắc. Lắm người học đại học lên hẳn tiến sĩ vẫn ở nhà đi làm phục vụ bàn kìa. Người ta học gì kệ người ta miễn sau này kiếm ra tiền, không đi ăn trộm ăn cướp là được rồi. Thời đại nào rồi mà còn phân biệt trung cấp với đại học."
Một dân mạng khác thì khuyên cô gái nên "cố gắng thật giỏi vào, để cho các mẹ, các cô, các chị ấy thấy." Trong khi đó, không ít người tỏ ra bức xúc và khuyên cô gái nên chia tay. Họ cho rằng gia đình có những suy nghĩ như vậy thì sau này cô gái sẽ khó hòa hợp được. "Một khi người ta không dành cho bạn sự thiện cảm, thì dù bạn có tốt như thế nào, hiền lành ra sao, người ta cũng thấy đó chỉ là giả dối thôi", một bạn trẻ bình luận.
Theo Thái Hòa/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)