Làm chuyện ấy trong mùa đông nhận ngay 6 lợi ích quý hơn vàng

Những ngày mùa đông rét mướt khiến các cặp đôi lười làm chuyện ấy nhưng sự thật là có vô số lợi ích mà bạn không ngờ nếu yêu vào thời điểm này.

1. Tăng cường miễn dịch

Trong những tháng mùa đông, chúng ta thường dễ bị ốm hơn vì một số người bị cảm cúm, ho, hắt hơi trong văn phòng, cửa hàng hay trên các phương tiện công cộng gây lan truyền virus. Có một cách giúp bạn tăng khả năng miễn dịch của cơ thể ngăn chặn ốm, ho là quan hệ tình dục.

Việc làm "chuyện ấy" từ 1-2 lần/tuần giúp kháng thể immunoglobulin A (IgA) tăng lên. Đây là kháng thể giúp bạn khỏi cảm lạnh hoặc các bệnh nhiễm trùng khác. Các nhà khoa học tại Đại học Wilkes ở Mỹ nghiên cứu và phát hiện những người có quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần có mức IgA cao hơn,

2. Ngủ ngon hơn

Dùng các thiết bị sưởi ấm vào mùa đông khiến không khí bị khô, bạn sẽ cảm thấy đau họng, nghẹt mũi, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục sẽ khiến bạn thoát khỏi những điều này. Vì khi làm "chuyện ấy" giúp giải phóng oxytocin. Hormone này được giải phóng khi đạt cực khoái giúp ngủ ngon và thúc đẩy não giải phóng serotonin, opioid khiến bạn cảm thấy thư giãn và buồn ngủ.

Lam chuyen ay trong mua dong nhan ngay 6 loi ich quy hon vang

3. Giúp giảm stress

Quan hệ tình dục là cách giúp giảm stress. Căng thẳng có thể làm giảm ham muốn và các vấn đề như rối loạn cương dương, khô và co thắt âm đạo. Khi bạn cảm thấy lo lắng, cơ thể sản sinh cortisol ngăn việc sản xuất hormone testosterone. Tuy nhiên, quan hệ tình dục giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon, giảm huyết áp. Endorphin được giải phóng khi quan hệ tình dục giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

4. Nam giới ham muốn nhiều hơn trong mùa đông

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Percepstion cho thấy, nam giới cảm thấy phụ nữ hấp dẫn hơn vào những tháng lạnh nhất trong năm. Vào mùa đông, việc ở cạnh nhau đặc biệt khi âu yếm trên sofa trước lò sưởi cũng làm tăng cảm hứng để quan hệ tình dục,

5. Cơ thể cảm thấy vui vẻ hơn

Đối với nhiều người, mùa đông khiến cho họ trầm cảm vì ít ánh sáng, ít ra ngoài trời và nhiệt độ giảm. Khi mặt trời lặn sớm, chúng ta sẽ có chiều và tối dài hơn. Vì vậy, bạn nên quan hệ tình dục. Bởi, việc này giải phóng endorphin khiến cơ thể hạnh phúc, vui vẻ và tăng cường tình cảm hai bên

Đặc biệt, nhiều người ngại đến phòng tập thể dục vào mùa đông lạnh lẽo. Cho nên, thay vì đến phòng tập buổi tối, bạn nên chọn quan hệ tình dục như một cách luyện tập.

Lam chuyen ay trong mua dong nhan ngay 6 loi ich quy hon vang-Hinh-2

6. Dễ thụ thai hơn

Các thống kê cho thấy, ở Anh, nhiều em bé được thụ thai vào tháng 12 đặc biệt ngày 11/12 là ngày dễ thụ thai nhất trong năm. Điều này do tinh trùng tốt hơn trong mùa đông và đầu mùa xuân so với mùa hè vì nhiệt độ thấp hơn. Nghiên cứu ở Israel với 6000 nam giới đang điều trị vô sinh, kết quả cho thấy, vào mùa đông, tốc độ bơi của tinh trùng nhanh hơn, số lượng nhiều hơn và ít có những tinh trùng dị dạng.

Vào mùa đông, các nam giới trong nghiên cứu này có 70 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, trong đó 5% tinh trùng có khả năng di chuyển hoặc tốc độ bơi nhanh hơn. Trong khi, vào mùa xuân, chỉ có 60 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, chỉ có 3% tinh trùng bơi nhanh hơn.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)