Theo Boldsky, đu đủ xanh có nhiều lợi ích sức khỏe. 1. Giúp tiêu hóa tốt hơn: Đu đủ xanh được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để chữa trị nhiều vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, ợ chua, đầy bụng, táo bón, hội chứng ruột kích thích,...Lợi ích này có được là nhờ hai enzym tự nhiên là papain và chymopapain cùng lượng chất xơ dồi dào trong đu đủ xanh. Ảnh: BS.2. Tăng cường hệ miễn dịch: Đu đủ xanh chứa các chất chống oxy hóa quan trọng như saponin, tannin, beta-carotene, magie và flavonoid, giúp duy trì hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng mức độ kháng thể IgG và IgM, ngăn mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể một cách hiệu quả. Ảnh: scottmathiasraw.com.3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim: Các chất cardenol và saponin trong quả đu đủ xanh có thể giúp điều trị chứng suy tim sung huyết bằng cách tăng cường sức co bóp của cơ tim. Ảnh: Organicfacts.net.Ngoài ra, beta-sitosterol và quercetin trong đu đủ xanh có thể giúp thúc đẩy sự hấp thụ cholesterol của ruột, do đó làm giảm lượng cholesterol trong máu và nguy cơ mắc các bệnh tim như đột quỵ và đau tim. Magiê cũng giúp duy trì nhịp tim khỏe mạnh. Ảnh: HS.4. Làm sạch ruột: Papain, vitamin và chất xơ trong đu đủ hoạt động như những chất làm sạch tuyệt vời, giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Ảnh: MH.Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn đu đủ xanh khi bụng đói sẽ giúp làm sạch đường tiêu hóa và thải độc tố ra ngoài. Tuy nhiên, nên tránh ăn bất cứ thứ gì trong ít nhất một giờ sau khi ăn đu đủ xanh để có kết quả tốt hơn. Ảnh: DP.5. Kiểm soát bệnh tiểu đường: Theo kết quả nghiên cứu, một lượng lớn khoáng chất như kali, magiê, kẽm, crom và canxi trong đu đủ xanh có thể giúp duy trì lượng đường trong cơ thể và kích thích giải phóng insulin. Ảnh: HZ.Ngoài ra, đu đủ xanh ức chế các enzym quan trọng trong cơ thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và do đó, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Ảnh: HL.6. Giúp giảm cân: So với đu đủ chín, đu đủ xanh có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ và kháng tinh bột. Ảnh: BS.7. Tăng sữa mẹ: Một số nghiên cứu nói rằng enzym phân giải protein papain và chymopapain trong đu đủ xanh có thể có lợi cho các bà mẹ đang cho con bú và giúp tăng sản xuất sữa mẹ. Các vitamin và khoáng chất quan trọng khác trong đu đủ xanh có lợi cho trẻ sơ sinh. Ảnh: SP. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)
Theo Boldsky, đu đủ xanh có nhiều lợi ích sức khỏe. 1. Giúp tiêu hóa tốt hơn: Đu đủ xanh được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để chữa trị nhiều vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, ợ chua, đầy bụng, táo bón, hội chứng ruột kích thích,...Lợi ích này có được là nhờ hai enzym tự nhiên là papain và chymopapain cùng lượng chất xơ dồi dào trong đu đủ xanh. Ảnh: BS.
2. Tăng cường hệ miễn dịch: Đu đủ xanh chứa các chất chống oxy hóa quan trọng như saponin, tannin, beta-carotene, magie và flavonoid, giúp duy trì hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng mức độ kháng thể IgG và IgM, ngăn mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể một cách hiệu quả. Ảnh: scottmathiasraw.com.
3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim: Các chất cardenol và saponin trong quả đu đủ xanh có thể giúp điều trị chứng suy tim sung huyết bằng cách tăng cường sức co bóp của cơ tim. Ảnh: Organicfacts.net.
Ngoài ra, beta-sitosterol và quercetin trong đu đủ xanh có thể giúp thúc đẩy sự hấp thụ cholesterol của ruột, do đó làm giảm lượng cholesterol trong máu và nguy cơ mắc các bệnh tim như đột quỵ và đau tim. Magiê cũng giúp duy trì nhịp tim khỏe mạnh. Ảnh: HS.
4. Làm sạch ruột: Papain, vitamin và chất xơ trong đu đủ hoạt động như những chất làm sạch tuyệt vời, giúp cơ thể loại bỏ độc tố. Ảnh: MH.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn đu đủ xanh khi bụng đói sẽ giúp làm sạch đường tiêu hóa và thải độc tố ra ngoài. Tuy nhiên, nên tránh ăn bất cứ thứ gì trong ít nhất một giờ sau khi ăn đu đủ xanh để có kết quả tốt hơn. Ảnh: DP.
5. Kiểm soát bệnh tiểu đường: Theo kết quả nghiên cứu, một lượng lớn khoáng chất như kali, magiê, kẽm, crom và canxi trong đu đủ xanh có thể giúp duy trì lượng đường trong cơ thể và kích thích giải phóng insulin. Ảnh: HZ.
Ngoài ra, đu đủ xanh ức chế các enzym quan trọng trong cơ thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và do đó, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Ảnh: HL.
6. Giúp giảm cân: So với đu đủ chín, đu đủ xanh có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ và kháng tinh bột. Ảnh: BS.
7. Tăng sữa mẹ: Một số nghiên cứu nói rằng enzym phân giải protein papain và chymopapain trong đu đủ xanh có thể có lợi cho các bà mẹ đang cho con bú và giúp tăng sản xuất sữa mẹ. Các vitamin và khoáng chất quan trọng khác trong đu đủ xanh có lợi cho trẻ sơ sinh. Ảnh: SP.
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sa kê (Nguồn video: Vui sống mỗi ngày)