Bánh muỗi là món ăn truyền thống của người châu Phi, đồng thời là thực phẩm chính của các bộ lạc nguyên thủy địa phương. Món bánh kỳ lạ này thường được làm nhiều nhất vào mùa hè, thời điểm mà muỗi sinh sôi rất nhiều.Phương pháp bắt muỗi cũng rất đơn giản, người ta sẽ tìm một cái chậu lớn hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước sau đó khua khắp không khí để muỗi dính vào, chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi rất dễ dàng.Một trong những món ăn kinh dị từ muỗi đó là bánh hăm-bơ-gơ muỗi. Muỗi được nhúng vào nồi nước sôi cho chết, vớt ra ngoài, nhào lên như nhào bột rồi nặn thành những miếng bánh bẹt.Bánh muỗi được cho vào chảo cùng chút dầu ăn, rán lên. Tùy từng vùng miền mà món bánh muỗi có mùi vị khác nhau.Người ta ước tính rằng mỗi chiếc bánh muỗi cần từ 200.000-500.000 con muỗi, điều đặc biệt là nó có hàm lượng protein cao gấp 7 lần so với thịt bò. Mặc dù bánh muỗi tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn muỗi, một loài động vật chuyên hút máu người.Trong khi đó, ở Mexico, người dân bản địa xem trứng muỗi như một món đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn truyền thống. Người Mexico lại chế biến món ăn từ trứng muỗi. Trứng muỗi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đơn giản nhất là rang khô.Bar Don Chon là một nhà hàng truyền thống của Mexico chuyên chế biến các món ăn từ trứng muỗi.Trứng muỗi được chế biến với rất nhiều kiểu và nguyên liệu khác nhau. Vị của nó được mô tả là chua chua, cay cay, ngọt ngọt thay vì béo ngậy như trứng kiến.Cách chế biến phổ biến là người ta nấu trứng muỗi cùng hoa cúc, tôm càng nhỏ, hành tây và bơ rồi trang trí với hoa cúc loại to trên cùng. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Bánh muỗi là món ăn truyền thống của người châu Phi, đồng thời là thực phẩm chính của các bộ lạc nguyên thủy địa phương. Món bánh kỳ lạ này thường được làm nhiều nhất vào mùa hè, thời điểm mà muỗi sinh sôi rất nhiều.
Phương pháp bắt muỗi cũng rất đơn giản, người ta sẽ tìm một cái chậu lớn hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước sau đó khua khắp không khí để muỗi dính vào, chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi rất dễ dàng.
Một trong những món ăn kinh dị từ muỗi đó là bánh hăm-bơ-gơ muỗi. Muỗi được nhúng vào nồi nước sôi cho chết, vớt ra ngoài, nhào lên như nhào bột rồi nặn thành những miếng bánh bẹt.
Bánh muỗi được cho vào chảo cùng chút dầu ăn, rán lên. Tùy từng vùng miền mà món bánh muỗi có mùi vị khác nhau.
Người ta ước tính rằng mỗi chiếc bánh muỗi cần từ 200.000-500.000 con muỗi, điều đặc biệt là nó có hàm lượng protein cao gấp 7 lần so với thịt bò. Mặc dù bánh muỗi tốt cho cơ thể nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn muỗi, một loài động vật chuyên hút máu người.
Trong khi đó, ở Mexico, người dân bản địa xem trứng muỗi như một món đặc sản không thể thiếu trong các bữa ăn truyền thống.
Người Mexico lại chế biến món ăn từ trứng muỗi. Trứng muỗi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đơn giản nhất là rang khô.
Bar Don Chon là một nhà hàng truyền thống của Mexico chuyên chế biến các món ăn từ trứng muỗi.
Trứng muỗi được chế biến với rất nhiều kiểu và nguyên liệu khác nhau. Vị của nó được mô tả là chua chua, cay cay, ngọt ngọt thay vì béo ngậy như trứng kiến.
Cách chế biến phổ biến là người ta nấu trứng muỗi cùng hoa cúc, tôm càng nhỏ, hành tây và bơ rồi trang trí với hoa cúc loại to trên cùng. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.