Khi biết chồng có con riêng nên ứng xử ra sao ?

Người cũ tìm đến chồng tôi nói về đứa con riêng giữa họ, điều mà anh không hề biết trước đây...

Cuộc hôn nhân của chúng tôi diễn ra êm đềm sau 11 năm, chồng tôi là người đàn ông tốt tính, chăm chỉ và yêu thương vợ con. Anh không mắc tật xấu nào liên quan đến rượu chè, thuốc lá, cờ bạc hay gái gú.

Tôi vẫn luôn nghĩ, số phận mình thật may mắn khi lấy được anh, một người đàn ông không quá tài giỏi, nhưng lại rất yêu thương vợ con. Với một người đàn bà bình thường như tôi, chỉ cần như vậy là quá đủ rồi.

Chúng tôi trân trọng cuộc sống hiện tại, nên không ngừng cố gắng trong công việc, cuộc sống để chăm chút cho tổ ấm của mình, dạy dỗ các con học hành. Cho đnn một ngày, một người phụ nữ xuất hiện, dắt theo một đứa trẻ 12 tuổi, là con trai và rất giống anh. Bà ta nói, đó là con của anh và bà chính là bà ngoại của bé. Tôi ngỡ ngàng vì những gì đang diễn ra với gia đình nhỏ của mình, với mối quan hệ của tôi và anh.

Tôi nhớ lại hồi 2 đứa mới quen nhau, anh nói với tôi đã yêu một người con gái 4 năm nhưng hai người họ đã chia tay vì không tìm được tiếng nói chung, cô ấy bỏ đi mà không một lời từ biệt. Có thể, sau khi chia tay, cô ấy biết mình đã có thai nhưng không nói cho anh biết.

Những suy đoán của tôi là đúng, chỉ có điều bây giờ người phụ nữ ấy đã chết, bà ngoại của bé thì lại già, cũng không dư giả gì, nên họ tìm đến anh để trả lại đứa con. Mong tôi và anh nhận bé về nuôi và yêu thương bé.

Đứa bé không có tội, và cả anh và người đàn bà ấy nữa, họ cũng chẳng có lỗi gì với tôi cả. Vì họ đến với nhau, yêu nhau và quan hệ với nhau, có con với nhau trước khi tôi xuất hiện, nên tôi chẳng có quyền gì mà trách móc, mà ghen ngược với quá khứ của chồng.

Nhưng sao, tôi vẫn chẳng biết mình phải ứng xử như thế nào trước tình huống này cả. Chấp nhận đưa con riêng của chồng về nuôi, là tôi chấp nhận gánh thêm trách nhiệm và có thể phải đối mặt với nhiều rắc rối khác khi sau này con lớn lên. Không chấp nhận nuôi con riêng của chồng thì tôi lại thấy mình là một người đàn bà tồi tệ, nhất là khi mẹ của đứa bé đã không còn nữa, và tôi cũng không lỡ cắt đứt tình cha con của anh và bé.

Tôi phải làm gì đây, khi mọi quyết định đều rất khó khăn! Tình thương và sự ích kỷ của bản thân khiến tôi không biết mình nên làm như thế nào cả.

Theo Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)