Chịn xồm là đặc sản hấp dẫn ở Con Cuông, Nghệ An. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế của lá cây rừng, gia vị và thịt lợn tươi. Ảnh: nghetinh.Để làm ra món chịn xồm phải mất rất nhiều công đoạn và cần đến sự tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất. Ảnh: dacsanxunghe.Muốn có món chịn xồm ngon, thịt lợn được sử dụng phải là thịt lợn bản, nuôi thả rông hoặc cho ăn cám gạo và rau rừng. Ảnh: giadinh.Phần thịt nạc vai và thịt mông được chọn làm chịn xồm phải thái mỏng, tẩm ướp với các gia vị gồm: tỏi, ớt cay, hạt tiêu, muối trắng...Ảnh: dulichnghean.Thịt được tẩm ướp trộn đều với thính, sau đó cho vào túi bóng rồi dùng lá dong để gói. Ảnh: baonghean.Trước đây, chịn xồm được ủ trong ống tre, nứa. Ảnh: moitruong24h. Món chịn xồm được ủ từ 4-5 ngày là có thể ăn được. Ảnh: tuhaovietnam.Tuy nhiên, mỗi gia đình lại có những bí quyết riêng trong chế biến món chịn xồm để tạo sự khác biệt về hương vị, phù hợp với nhu cầu thưởng thức của mình. Ảnh: lozi.Chịn xồm là món ăn không thể thiếu trong các ngày lễ, Tết của đồng bào Thái ở Con Cuông. Ảnh: nghetinh.Khi ăn, chịn xồm thường được ăn kèm với nhiều loại rau thơm, rau gia vị như tía tô rừng, lá chanh, lá sung, lá vả non, lá đinh lăng, lộc vừng...Ảnh: amthuc365.
Chịn xồm là đặc sản hấp dẫn ở Con Cuông, Nghệ An. Món ăn này là sự kết hợp tinh tế của lá cây rừng, gia vị và thịt lợn tươi. Ảnh: nghetinh.
Để làm ra món chịn xồm phải mất rất nhiều công đoạn và cần đến sự tỉ mỉ từ những điều nhỏ nhất. Ảnh: dacsanxunghe.
Muốn có món chịn xồm ngon, thịt lợn được sử dụng phải là thịt lợn bản, nuôi thả rông hoặc cho ăn cám gạo và rau rừng. Ảnh: giadinh.
Phần thịt nạc vai và thịt mông được chọn làm chịn xồm phải thái mỏng, tẩm ướp với các gia vị gồm: tỏi, ớt cay, hạt tiêu, muối trắng...Ảnh: dulichnghean.
Thịt được tẩm ướp trộn đều với thính, sau đó cho vào túi bóng rồi dùng lá dong để gói. Ảnh: baonghean.
Trước đây, chịn xồm được ủ trong ống tre, nứa. Ảnh: moitruong24h.
Món chịn xồm được ủ từ 4-5 ngày là có thể ăn được. Ảnh: tuhaovietnam.
Tuy nhiên, mỗi gia đình lại có những bí quyết riêng trong chế biến món chịn xồm để tạo sự khác biệt về hương vị, phù hợp với nhu cầu thưởng thức của mình. Ảnh: lozi.
Chịn xồm là món ăn không thể thiếu trong các ngày lễ, Tết của đồng bào Thái ở Con Cuông. Ảnh: nghetinh.
Khi ăn, chịn xồm thường được ăn kèm với nhiều loại rau thơm, rau gia vị như tía tô rừng, lá chanh, lá sung, lá vả non, lá đinh lăng, lộc vừng...Ảnh: amthuc365.