Thổ dân Úc có thể sử dụng các loại cây cỏ, thực vật hoang dại và cả những chú sâu béo múp. Món sâu nướng của thổ dân Úc có xuất xứ từ vùng Outback có màu trắng, tròn lẳn như đuông dừa ở Việt Nam.Những con sâu béo múp này thực chất là ấu trùng của loài bướm đêm có nguồn gốc từ Úc và thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty cũng như ăn rễ cây này để sinh trưởng, nên chúng được gọi là sâu Witchetty.Quãng thời gian “thu hoạch” sâu Witchetty là từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Đây cũng chính là thời điểm sâu béo và to nhất.Những chú sâu béo núc này “thu hút” rất nhiều người dân từ các bộ lạc khác nhau tham gia săn bắn.Một số nhà hàng sử dụng sâu này làm món khai vị và sâu nướng là một trong những món ăn khoái khẩu nhất ở đây.Người ta xiên những chú sâu to tròn có độ dài khoảng từ 9 - 12cm vào que và đem nướng trực tiếp trên lửa. Sau khoảng 2 phút, thịt sâu sẽ trắng và giòn dai.Những người thưởng thức món sâu nướng này đều nói rằng, nó có vị giống thịt tôm sú nướng hoặc thịt gà.Được biết, thịt của những chú sâu này có vị ngọt nhẹ và rất giàu dinh dưỡng.Sâu Witchetty không chỉ là nguồn thực phẩm của Thổ dân Úc mà còn xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật. Người ta bắt con sâu này để ép lấy một thứ nước màu nâu được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật.Ngoài ra, sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Mọi món ngon Việt Nam bỗng thu bé lại chỉ bằng đầu ngón tay". Nguồn: VTV24.
Thổ dân Úc có thể sử dụng các loại cây cỏ, thực vật hoang dại và cả những chú sâu béo múp. Món sâu nướng của thổ dân Úc có xuất xứ từ vùng Outback có màu trắng, tròn lẳn như đuông dừa ở Việt Nam.
Những con sâu béo múp này thực chất là ấu trùng của loài bướm đêm có nguồn gốc từ Úc và thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty cũng như ăn rễ cây này để sinh trưởng, nên chúng được gọi là sâu Witchetty.
Quãng thời gian “thu hoạch” sâu Witchetty là từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Đây cũng chính là thời điểm sâu béo và to nhất.
Những chú sâu béo núc này “thu hút” rất nhiều người dân từ các bộ lạc khác nhau tham gia săn bắn.
Một số nhà hàng sử dụng sâu này làm món khai vị và sâu nướng là một trong những món ăn khoái khẩu nhất ở đây.
Người ta xiên những chú sâu to tròn có độ dài khoảng từ 9 - 12cm vào que và đem nướng trực tiếp trên lửa. Sau khoảng 2 phút, thịt sâu sẽ trắng và giòn dai.
Những người thưởng thức món sâu nướng này đều nói rằng, nó có vị giống thịt tôm sú nướng hoặc thịt gà.
Được biết, thịt của những chú sâu này có vị ngọt nhẹ và rất giàu dinh dưỡng.
Sâu Witchetty không chỉ là nguồn thực phẩm của Thổ dân Úc mà còn xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật. Người ta bắt con sâu này để ép lấy một thứ nước màu nâu được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật.
Ngoài ra, sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt. Ảnh: Internet.