Đối với người khỏe mạnh, việc uống canh thời điểm nào không quan trọng, quan trọng nhất là món canh gì, uống bao nhiêu. Ảnh: sohu.Những người chức năng tiêu hóa kém cần chú ý tránh ăn quá nhiều canh sau khi ăn cơm no để tránh tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Ảnh: jinghua.Những người ăn uống kém, không nên vừa ăn cơm vừa ăn canh để tránh ảnh hưởng đến khả năng nạp lượng thức ăn vào cơ thể. Ảnh: baoha5.Bệnh nhân huyết áp cao, mỡ máu cao nên tránh ăn canh nhiều muối, nhiều dầu mỡ, nên ăn canh ngũ cốc, canh rau. Ảnh: baidu.Ai muốn giảm cân nên uống bát canh rau thanh đạm trước bữa ăn, người muốn tăng cân lại phải hạn chế uống canh trước bữa ăn. Ảnh: quanjing.Muốn tận dụng được những lợi ích của món canh với sức khỏe cần phải chú ý đến cách chế biến. Khi nấu canh, cần cố gắng lựa chọn nguyên liệu ít chất béo như cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, sườn nạc...Ảnh: tooopen.Nếu nấu canh cá không nên rán cá để giảm thiểu lượng dầu mỡ trong canh. Ảnh: vcg.Trong canh cố gắng cho ít muối và mì chính, đặc biệt là những món canh rong biển tôm nõn, rong biển sườn không nên cho nhiều muối. Ảnh: nmgcb.Khi nấu các món canh đỗ xanh, đỗ đỏ, nấm tuyết có vị ngọt, nếu đã cho táo đỏ hoặc hoa quả sấy thì không được cho thêm đường. Ảnh: quanjing.Khi ăn canh đừng chỉ ăn mỗi nước mà bỏ qua cái. Do chỉ có một số thành phần dinh dưỡng hòa tan được trong nước, còn lại phần lớn protein, axit amin, peptide, vitamin B2, kali, và chất béo, và nhiều chất dinh dưỡng khác vẫn lưu lại ở trong thịt. Ảnh: quanjing.Không được uống canh quá nóng nếu không sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Ảnh: quanjing.
Mời độc giả xem video: 6 món canh ngon giúp bạn trị mất ngủ hiệu quả (Nguồn: YouTube/Biết Tuốt).
Đối với người khỏe mạnh, việc uống canh thời điểm nào không quan trọng, quan trọng nhất là món canh gì, uống bao nhiêu. Ảnh: sohu.
Những người chức năng tiêu hóa kém cần chú ý tránh ăn quá nhiều canh sau khi ăn cơm no để tránh tăng thêm gánh nặng cho dạ dày. Ảnh: jinghua.
Những người ăn uống kém, không nên vừa ăn cơm vừa ăn canh để tránh ảnh hưởng đến khả năng nạp lượng thức ăn vào cơ thể. Ảnh: baoha5.
Bệnh nhân huyết áp cao, mỡ máu cao nên tránh ăn canh nhiều muối, nhiều dầu mỡ, nên ăn canh ngũ cốc, canh rau. Ảnh: baidu.
Ai muốn giảm cân nên uống bát canh rau thanh đạm trước bữa ăn, người muốn tăng cân lại phải hạn chế uống canh trước bữa ăn. Ảnh: quanjing.
Muốn tận dụng được những lợi ích của món canh với sức khỏe cần phải chú ý đến cách chế biến. Khi nấu canh, cần cố gắng lựa chọn nguyên liệu ít chất béo như cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, sườn nạc...Ảnh: tooopen.
Nếu nấu canh cá không nên rán cá để giảm thiểu lượng dầu mỡ trong canh. Ảnh: vcg.
Trong canh cố gắng cho ít muối và mì chính, đặc biệt là những món canh rong biển tôm nõn, rong biển sườn không nên cho nhiều muối. Ảnh: nmgcb.
Khi nấu các món canh đỗ xanh, đỗ đỏ, nấm tuyết có vị ngọt, nếu đã cho táo đỏ hoặc hoa quả sấy thì không được cho thêm đường. Ảnh: quanjing.
Khi ăn canh đừng chỉ ăn mỗi nước mà bỏ qua cái. Do chỉ có một số thành phần dinh dưỡng hòa tan được trong nước, còn lại phần lớn protein, axit amin, peptide, vitamin B2, kali, và chất béo, và nhiều chất dinh dưỡng khác vẫn lưu lại ở trong thịt. Ảnh: quanjing.
Không được uống canh quá nóng nếu không sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Ảnh: quanjing.
Mời độc giả xem video: 6 món canh ngon giúp bạn trị mất ngủ hiệu quả (Nguồn: YouTube/Biết Tuốt).