Đậu phụ cay Mapo nổi tiếng Tứ Xuyên: Đậu hũ Mapo – đặc sản “cay xé họng” của tỉnh Tứ Xuyên “hớp hồn” mọi du khách ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Với nguyên liệu đơn giản, sự kết hợp giữa đậu phụ tươi, thịt lợn xay và nước sốt tương cay đặc trưng của Tứ Xuyên tạo nên món ăn cay đến toát mồ hôi nhưng ngon không thể chối từ.Nếu tới Tứ Xuyên và còn đang phân vân không biết nên ăn gì, thì đậu phụ Mapo thưởng thức cùng cơm trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa đơn giản của bạn.Mỳ dan dan, đặc sản Tứ Xuyên: Đây là “món ăn quốc dân”, xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ chuyên về ẩm thực Tứ Xuyên khắp Trung Quốc. Sợi mì mềm dai, tươi ngon được làm thủ công hoàn toàn, ăn kèm với thịt heo xay, đậu phộng, rau thơm và không thể thiếu nước sốt tương đen hấp làm nên hương vị hấp dẫn của món ăn.Khi thưởng thức, đừng quên trộn đều các nguyên liệu trong bát mì, sợi mì tươi hòa quyện cùng sốt đậu cay cay và vị thơm của rau mùi sẽ là một trải nghiệm khó quên với du khách về món ăn siêu cay này.Gà “chảy nước miếng” Tứ Xuyên: Sở dĩ món ăn có tên gọi như vậy là vì chỉ cần nhìn thấy món ăn này thì bất cứ ai cũng thấy thèm thuồng và tuôn nước miếng ra ừng ực ngay. Ngoài ra, do món này siêu cay nên khi cho vào miệng thì vị cay của ớt cũng khiến tuyến nước bọt trong miệng người ăn tiết ra nhiều hơn bình thường.Sở dĩ mang cái tên đặc biệt đến vậy bởi chỉ cần nhìn thấy món ăn này, tất cả các giác quan trong cơ thể bạn sẽ “bừng tỉnh” ngay lập tức với hình thức và mùi hương quá hấp dẫn. Gà tươi, chắc thịt, sau khi luộc được ướp với ớt, dầu mè và 10 loại gia vị, nước sốt đặc trưng tạo nên món ăn chắc chắn không một du khách nào muốn bỏ lỡ.Cá nhúng trong dầu ớt: Khi cơn sốt các món ăn Tứ Xuyên làm mưa làm gió vào cuối những năm 1990, món ăn này đã trở thành trung tâm của mọi loại ẩm thực.Điểm nhấn quan trọng của món ăn này là cá đã chần qua nước sôi được nhúng vào chảo dầu nóng, với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nên dùng đũa vớt cá ra khỏi dầu bởi vì loại dầu này không nên dùng. Đó là một món ăn địa phương đã được hoàn tất bằng dầu sôi và hương liệu.Lẩu Tứ Xuyên: Đây là món lẩu rất ngon với các thành phần gồm thịt bò miếng cùng rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác, tất cả được ngâm trong một nồi nước dùng đỏ rực ớt và cay xé họng.Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn tối phổ biến: bạn ngồi xung quanh một nồi lẩu cay và nấu thức ăn của riêng mình bằng nước dùng. Nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này, họ chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Đậu phụ cay Mapo nổi tiếng Tứ Xuyên: Đậu hũ Mapo – đặc sản “cay xé họng” của tỉnh Tứ Xuyên “hớp hồn” mọi du khách ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Với nguyên liệu đơn giản, sự kết hợp giữa đậu phụ tươi, thịt lợn xay và nước sốt tương cay đặc trưng của Tứ Xuyên tạo nên món ăn cay đến toát mồ hôi nhưng ngon không thể chối từ.
Nếu tới Tứ Xuyên và còn đang phân vân không biết nên ăn gì, thì đậu phụ Mapo thưởng thức cùng cơm trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa đơn giản của bạn.
Mỳ dan dan, đặc sản Tứ Xuyên: Đây là “món ăn quốc dân”, xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng lớn nhỏ chuyên về ẩm thực Tứ Xuyên khắp Trung Quốc. Sợi mì mềm dai, tươi ngon được làm thủ công hoàn toàn, ăn kèm với thịt heo xay, đậu phộng, rau thơm và không thể thiếu nước sốt tương đen hấp làm nên hương vị hấp dẫn của món ăn.
Khi thưởng thức, đừng quên trộn đều các nguyên liệu trong bát mì, sợi mì tươi hòa quyện cùng sốt đậu cay cay và vị thơm của rau mùi sẽ là một trải nghiệm khó quên với du khách về món ăn siêu cay này.
Gà “chảy nước miếng” Tứ Xuyên: Sở dĩ món ăn có tên gọi như vậy là vì chỉ cần nhìn thấy món ăn này thì bất cứ ai cũng thấy thèm thuồng và tuôn nước miếng ra ừng ực ngay. Ngoài ra, do món này siêu cay nên khi cho vào miệng thì vị cay của ớt cũng khiến tuyến nước bọt trong miệng người ăn tiết ra nhiều hơn bình thường.
Sở dĩ mang cái tên đặc biệt đến vậy bởi chỉ cần nhìn thấy món ăn này, tất cả các giác quan trong cơ thể bạn sẽ “bừng tỉnh” ngay lập tức với hình thức và mùi hương quá hấp dẫn. Gà tươi, chắc thịt, sau khi luộc được ướp với ớt, dầu mè và 10 loại gia vị, nước sốt đặc trưng tạo nên món ăn chắc chắn không một du khách nào muốn bỏ lỡ.
Cá nhúng trong dầu ớt: Khi cơn sốt các món ăn Tứ Xuyên làm mưa làm gió vào cuối những năm 1990, món ăn này đã trở thành trung tâm của mọi loại ẩm thực.
Điểm nhấn quan trọng của món ăn này là cá đã chần qua nước sôi được nhúng vào chảo dầu nóng, với ớt khô và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nên dùng đũa vớt cá ra khỏi dầu bởi vì loại dầu này không nên dùng. Đó là một món ăn địa phương đã được hoàn tất bằng dầu sôi và hương liệu.
Lẩu Tứ Xuyên: Đây là món lẩu rất ngon với các thành phần gồm thịt bò miếng cùng rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác, tất cả được ngâm trong một nồi nước dùng đỏ rực ớt và cay xé họng.
Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn tối phổ biến: bạn ngồi xung quanh một nồi lẩu cay và nấu thức ăn của riêng mình bằng nước dùng. Nhiều nhà hàng phục vụ món lẩu nổi tiếng này, họ chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không, để thực khách thoải mái lựa chọn. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.