Có màu sắc và hương vị gần giống như mùi chất thải của gia súc nhưng lẩu phân bò được người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) coi là món ăn thượng hạng, thường chỉ có vào dịp lễ, tết.Nguyên liệu của nguyên liệu để làm nên món lẩu này lại là dịch dạ dày bò thấm cùng các loại thuốc bắc và hương liệu đặc trưng.Cách chế biến của món này rất cầu kỳ từ khâu chọn bò đến nêm nếm gia vị.Bò dùng để làm món này sẽ được cho ăn no cỏ tươi trộn cùng các loại thảo dược trước khi mổ từ 1 - 2 ngày. Sau khi giết thịt, người ta lấy thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày và ruột non của bò, sau đó vắt lấy dung dịch màu xanh sền sệt dùng làm nước lẩu.Dịch tiết ra trong thức ăn chưa tiêu hóa hết này được người dân địa phương gọi là bách thảo thang. Nước lẩu khi đun lên có mùi cỏ thối. Tùy khẩu vị, người ta có thể cho thêm thịt bò và một số nguyên liệu khác. Thịt bò khi nấu cùng nước lẩu sẽ có mùi thối đặc trưng của phân bò.Những người từng ăn món này chia sẻ, những miếng đầu tiên thường có vị đắng nhưng càng ăn càng thấy ngọt. Món ăn này có hậu vị của các loại thảo mộc.Quan niệm dân gian Trung Quốc, món lẩu phân bò có tác dụng công dụng tiêu nhiệt, kích thích tiêu hóa, rất tốt cho dạ dày.Đối với người dân Quý Châu, lẩu phân bò là món ăn thượng hạng chỉ được dùng để thiết đãi khách quý và trong dịp lễ tết lớnMặc dù được người dân địa phương quan niệm là món ăn thượng hạng nhưng lẩu phân bò vẫn là thách thức đối với du khách.Nhiều người không dám thử món ăn này vì nghi ngại về an toàn thực phẩm cũng như mùi vị giống phân gia súc.
Có màu sắc và hương vị gần giống như mùi chất thải của gia súc nhưng lẩu phân bò được người dân Đài Châu, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) coi là món ăn thượng hạng, thường chỉ có vào dịp lễ, tết.
Nguyên liệu của nguyên liệu để làm nên món lẩu này lại là dịch dạ dày bò thấm cùng các loại thuốc bắc và hương liệu đặc trưng.
Cách chế biến của món này rất cầu kỳ từ khâu chọn bò đến nêm nếm gia vị.
Bò dùng để làm món này sẽ được cho ăn no cỏ tươi trộn cùng các loại thảo dược trước khi mổ từ 1 - 2 ngày. Sau khi giết thịt, người ta lấy thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày và ruột non của bò, sau đó vắt lấy dung dịch màu xanh sền sệt dùng làm nước lẩu.
Dịch tiết ra trong thức ăn chưa tiêu hóa hết này được người dân địa phương gọi là bách thảo thang.
Nước lẩu khi đun lên có mùi cỏ thối. Tùy khẩu vị, người ta có thể cho thêm thịt bò và một số nguyên liệu khác. Thịt bò khi nấu cùng nước lẩu sẽ có mùi thối đặc trưng của phân bò.
Những người từng ăn món này chia sẻ, những miếng đầu tiên thường có vị đắng nhưng càng ăn càng thấy ngọt. Món ăn này có hậu vị của các loại thảo mộc.
Quan niệm dân gian Trung Quốc, món lẩu phân bò có tác dụng công dụng tiêu nhiệt, kích thích tiêu hóa, rất tốt cho dạ dày.
Đối với người dân Quý Châu, lẩu phân bò là món ăn thượng hạng chỉ được dùng để thiết đãi khách quý và trong dịp lễ tết lớn
Mặc dù được người dân địa phương quan niệm là món ăn thượng hạng nhưng lẩu phân bò vẫn là thách thức đối với du khách.
Nhiều người không dám thử món ăn này vì nghi ngại về an toàn thực phẩm cũng như mùi vị giống phân gia súc.