Bao Luo Fen. Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị ngọt nhẹ và hơi chua. Khi ăn, bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi sợi mì mềm mại trộn cùng thịt bò khô, lạc rang ngon khó cưỡng.
Sữa chiên (Đài Bắc, Đài Loan). Chỉ riêng tên gọi thôi cũng gợi lên sự độc đáo của món ăn. Để làm nên món này, đầu bếp tiến hành xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Sữa chiên cuốn hút người ăn nhờ vị giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong.Chân gà. Những chiếc móng sắc nhọn của chân gà khiến không ít người ngại động đũa. Tuy nhiên, nếu không ngại bẩn tay, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị tuyệt vời, giòn dai đặc sắc. Trứng luộc nước tiểu. Nguyên liệu để có được món ăn kỳ lạ này là nước tiểu của các bé trai. Sau khi thu gom đủ lượng cần dùng, người ta sẽ cho trứng vào nồi rồi luộc lên. Những người không quen có thể cảm thấy ghê sợ song người dân Trung Quốc lại rất thích thú với chúng. Theo họ, ngoài hương vị khác biệt, trứng luộc nước tiểu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp làm việc tập trung, hiệu quả hơn. Tôm say rượu. Là món ăn phổ biến ở Chiết Giang, phía đông nam Trung Quốc. Để có được những con tôm ngà ngà say, người ta làm sạch rồi cho tôm ngâm vào tô chứa đầy rượu, ớt, dấm và tỏi. Đợi khoảng 30 phút khi thực phẩm đã ngấm, người ta dùng lửa châm vào rượu, làm chín rồi thưởng thức một cách ngon lành.
Đậu phụ thối. Nổi tiếng nặng mùi nên không phải ai cũng có thể thưởng thức được nó một cách ngon lành. Tuy nhiên với dân “ghiền”, bất chấp vẻ bề ngoài xấu xí cùng mùi hương khó ngửi, đậu phụ thối chiên giòn, sốt hoặc nấu canh vẫn vô cùng hấp dẫn. Đầu vịt. Thêm một món nhậu rất được người Trung Quốc ưa chuộng nữa là đầu vịt. Đầu vịt được ướp tới 30 loại thảo mộc khác nhau trước khi chế biến khiến nó vô cùng có lợi cho máu và não. Bọ cạp rán. Món ăn có cẳng chân khá giòn, dễ gãy, hơi đắng; được bán thành từng xiên trên nhiều tuyến phố. Dù vậy, bọ cạp rán không dành cho những người yếu tim. Không ít trường hợp bị dị ứng khi thử cảm giác mạnh với món ăn độc đáo này.Cá ngựa, thằn lằn. Để làm món ăn này, người ta lựa chọn loại cá ngựa, thằn lằn cỡ nhỏ tẩm ướp gia vị, xiên que và chiên giòn hoặc đem phơi khô. Khó có thể tin được món ăn kỳ dị này lại rất phổ biến trên nhiều nẻo đường, tuyến phố.
Bao Luo Fen. Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị ngọt nhẹ và hơi chua. Khi ăn, bạn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi sợi mì mềm mại trộn cùng thịt bò khô, lạc rang ngon khó cưỡng.
Sữa chiên (Đài Bắc, Đài Loan). Chỉ riêng tên gọi thôi cũng gợi lên sự độc đáo của món ăn. Để làm nên món này, đầu bếp tiến hành xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Sữa chiên cuốn hút người ăn nhờ vị giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong.
Chân gà. Những chiếc móng sắc nhọn của chân gà khiến không ít người ngại động đũa. Tuy nhiên, nếu không ngại bẩn tay, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị tuyệt vời, giòn dai đặc sắc.
Trứng luộc nước tiểu. Nguyên liệu để có được món ăn kỳ lạ này là nước tiểu của các bé trai. Sau khi thu gom đủ lượng cần dùng, người ta sẽ cho trứng vào nồi rồi luộc lên. Những người không quen có thể cảm thấy ghê sợ song người dân Trung Quốc lại rất thích thú với chúng. Theo họ, ngoài hương vị khác biệt, trứng luộc nước tiểu còn rất tốt cho sức khỏe, giúp làm việc tập trung, hiệu quả hơn.
Tôm say rượu. Là món ăn phổ biến ở Chiết Giang, phía đông nam Trung Quốc. Để có được những con tôm ngà ngà say, người ta làm sạch rồi cho tôm ngâm vào tô chứa đầy rượu, ớt, dấm và tỏi. Đợi khoảng 30 phút khi thực phẩm đã ngấm, người ta dùng lửa châm vào rượu, làm chín rồi thưởng thức một cách ngon lành.
Đậu phụ thối. Nổi tiếng nặng mùi nên không phải ai cũng có thể thưởng thức được nó một cách ngon lành. Tuy nhiên với dân “ghiền”, bất chấp vẻ bề ngoài xấu xí cùng mùi hương khó ngửi, đậu phụ thối chiên giòn, sốt hoặc nấu canh vẫn vô cùng hấp dẫn.
Đầu vịt. Thêm một món nhậu rất được người Trung Quốc ưa chuộng nữa là đầu vịt. Đầu vịt được ướp tới 30 loại thảo mộc khác nhau trước khi chế biến khiến nó vô cùng có lợi cho máu và não.
Bọ cạp rán. Món ăn có cẳng chân khá giòn, dễ gãy, hơi đắng; được bán thành từng xiên trên nhiều tuyến phố. Dù vậy, bọ cạp rán không dành cho những người yếu tim. Không ít trường hợp bị dị ứng khi thử cảm giác mạnh với món ăn độc đáo này.
Cá ngựa, thằn lằn. Để làm món ăn này, người ta lựa chọn loại cá ngựa, thằn lằn cỡ nhỏ tẩm ướp gia vị, xiên que và chiên giòn hoặc đem phơi khô. Khó có thể tin được món ăn kỳ dị này lại rất phổ biến trên nhiều nẻo đường, tuyến phố.