Nến thơm được dùng khá phổ biến trong các dịp sinh nhật, giáng sinh hay những bữa tiệc nhờ mùi thơm dễ chịu cùng màu sắc bắt mắt.Dù vậy, giới khoa học khuyến cáo mọi người không nên lạm dụng mặt hàng này bởi chúng thải ra nhiều hóa chất độc hại, gây ung thư. Thậm chí, mức độ nguy hiểm của những cây nếm thơm được sánh ngang so với khí độc từ hút thuốc lá.Ước tính, 1 cây nến thơm paraffin chứa ít nhất 20 loại độc tố. Trong số đó có các loại độc tố nguy hiểm nhất như trichloroethane, acetone, xylene, phenol, cresol, chlorobenzene… làm tăng nguy cơ ung thư, kích ứng phổi cùng các vấn đề về não bộ.Một trong những rủi ro sức khỏe rõ rệt nhất do độc tố từ nến thơm là các vấn đề về hô hấp, hen suyễn. Khi nến được đốt cháy, các chất độc được thải ra ngoài bằng khói khiến bạn hít phải, dễ gây kích ứng phổi cùng tế bào nhạy cảm đường hô hấp.Khói từ nến thơm còn có thể gây ra các khối u ở thận. Chính việc tiếp xúc với mùi độc hại từ khói nến là nguyên nhân gây bệnh.Khói từ nến thơm còn chứa chất chì độc hại. Khi đi vào cơ thể, chì gây hại não, phổi, gan và mất cân bằng hormone. Việc thêm chì rất cần thiết khi sản xuất nến bởi chì giúp phần bấc đủ cứng để đứng thẳng.Mùi thơm tổng hợp từ nến còn gây kích ứng đường hô hấp. Bệnh nhân có thể bị dị ứng nhẹ hoặc nặng gây nguy hiểm sức khỏe tổng thể.Ngửi khói từ nến thơm còn làm tăng nguy cơ ung thư do khói chứa nhiều benzen và toluen. Đây được xem là ảnh hưởng nguy hiểm nhất của nến thơm với sức khỏe.Để tránh những rủi ro từ nến thơm, bạn nên dùng sáp ong để thắp sáng thay thế. Nếu không, nên mở cửa sổ để lưu thông khí, tránh tiếp xúc với khí độc hại trong thời gian dài.
Nến thơm được dùng khá phổ biến trong các dịp sinh nhật, giáng sinh hay những bữa tiệc nhờ mùi thơm dễ chịu cùng màu sắc bắt mắt.
Dù vậy, giới khoa học khuyến cáo mọi người không nên lạm dụng mặt hàng này bởi chúng thải ra nhiều hóa chất độc hại, gây ung thư. Thậm chí, mức độ nguy hiểm của những cây nếm thơm được sánh ngang so với khí độc từ hút thuốc lá.
Ước tính, 1 cây nến thơm paraffin chứa ít nhất 20 loại độc tố. Trong số đó có các loại độc tố nguy hiểm nhất như trichloroethane, acetone, xylene, phenol, cresol, chlorobenzene… làm tăng nguy cơ ung thư, kích ứng phổi cùng các vấn đề về não bộ.
Một trong những rủi ro sức khỏe rõ rệt nhất do độc tố từ nến thơm là các vấn đề về hô hấp, hen suyễn. Khi nến được đốt cháy, các chất độc được thải ra ngoài bằng khói khiến bạn hít phải, dễ gây kích ứng phổi cùng tế bào nhạy cảm đường hô hấp.
Khói từ nến thơm còn có thể gây ra các khối u ở thận. Chính việc tiếp xúc với mùi độc hại từ khói nến là nguyên nhân gây bệnh.
Khói từ nến thơm còn chứa chất chì độc hại. Khi đi vào cơ thể, chì gây hại não, phổi, gan và mất cân bằng hormone. Việc thêm chì rất cần thiết khi sản xuất nến bởi chì giúp phần bấc đủ cứng để đứng thẳng.
Mùi thơm tổng hợp từ nến còn gây kích ứng đường hô hấp. Bệnh nhân có thể bị dị ứng nhẹ hoặc nặng gây nguy hiểm sức khỏe tổng thể.
Ngửi khói từ nến thơm còn làm tăng nguy cơ ung thư do khói chứa nhiều benzen và toluen. Đây được xem là ảnh hưởng nguy hiểm nhất của nến thơm với sức khỏe.
Để tránh những rủi ro từ nến thơm, bạn nên dùng sáp ong để thắp sáng thay thế. Nếu không, nên mở cửa sổ để lưu thông khí, tránh tiếp xúc với khí độc hại trong thời gian dài.