1. Dầu ôliu: Theo chuyên gia dinh dưỡng, một trong những loại dầu ăn tốt cho tim mạch là dầu ô liu nguyên chất. Loại dầu này chứa nhiều axit béo không bão hòa đa và một lượng lớn axit béo không bão hòa đơn, rất tổt cho sức khoẻ tim mạch.2. Dầu bơ không có nhiều hương vị và do đó nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc nấu nướng. Dầu bơ chứa các axit béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đa và vitamin E, là một loại dầu tốt nhất cho sức khỏe tim mạch.3. Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu có chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn và một lượng nhỏ chất béo không no. Dầu hạt cải được biết là có ít chất béo bão hòa nhất và nó không có nhiều hương vị như một số loại dầu thực vật và dầu hạt khác.4. Dầu hạt lanh là một nguồn cũng cấp axit alpha-linoleic tốt; nó là một trong ba axit béo omega 3. Axít béo Omega 3 giảm viêm và do đó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.5. Dầu mè có một hương vị mạnh và chứa cả các axit béo không bão hòa và cũng có lợi cho tim.6. Dầu óc chó ít được cùng vào việc nấu nướng. Tuy nhiên, nó có tỷ lệ các axit béo omega 3 và axit béo omega 6 tốt, giúp giảm viêm. Dầu quả óc chó có thể ăn cùng với bánh kếp, kem hoặc trái cây.7. Dầu hạt nho có ít chất béo bão hòa và là một lựa chọn lành mạnh để nướng và nấu thức ăn.8. Dầu lạc rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.Một số loại dầu người bệnh tim nên hạn chế sử dụng là dầu dừa, dầu cọ vì chúng có hàm lượng chất béo bão hòa cao và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
1. Dầu ôliu: Theo chuyên gia dinh dưỡng, một trong những loại dầu ăn tốt cho tim mạch là dầu ô liu nguyên chất. Loại dầu này chứa nhiều axit béo không bão hòa đa và một lượng lớn axit béo không bão hòa đơn, rất tổt cho sức khoẻ tim mạch.
2. Dầu bơ không có nhiều hương vị và do đó nó trở thành một lựa chọn tốt cho việc nấu nướng. Dầu bơ chứa các axit béo không bão hòa đơn và các axit béo không bão hòa đa và vitamin E, là một loại dầu tốt nhất cho sức khỏe tim mạch.
3. Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu có chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn và một lượng nhỏ chất béo không no. Dầu hạt cải được biết là có ít chất béo bão hòa nhất và nó không có nhiều hương vị như một số loại dầu thực vật và dầu hạt khác.
4. Dầu hạt lanh là một nguồn cũng cấp axit alpha-linoleic tốt; nó là một trong ba axit béo omega 3. Axít béo Omega 3 giảm viêm và do đó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Nó cũng có thể làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.
5. Dầu mè có một hương vị mạnh và chứa cả các axit béo không bão hòa và cũng có lợi cho tim.
6. Dầu óc chó ít được cùng vào việc nấu nướng. Tuy nhiên, nó có tỷ lệ các axit béo omega 3 và axit béo omega 6 tốt, giúp giảm viêm. Dầu quả óc chó có thể ăn cùng với bánh kếp, kem hoặc trái cây.
7. Dầu hạt nho có ít chất béo bão hòa và là một lựa chọn lành mạnh để nướng và nấu thức ăn.
8. Dầu lạc rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.
Một số loại dầu người bệnh tim nên hạn chế sử dụng là dầu dừa, dầu cọ vì chúng có hàm lượng chất béo bão hòa cao và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.