Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Từ nguyên liệu này, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Tuy nhiên, thịt bò có một đặc trưng là dai, nếu nấu không đúng cách thì thịt sẽ vừa dai vừa khô cứng. Đa số các bà nội trợ sẽ ướp thịt bò với muối rồi mới nấu.
Nhưng các đầu bếp thường không dùng cách này bởi muối sẽ làm thịt bò ra nước và càng khô dai hơn. Dù làm món xào, món hầm hay nướng, chúng ta đều nên hạn chế ướp thịt bò với muối.
Vậy hãy tham khảo ngay 4 cách ướp thịt bò để không bị dai nhé!
Ướp thịt bò với đường
Đường là nguyên liệu quan trọng giúp thì bò được mềm trong quá chính chế biến.
Thịt bò mua về rửa sạch và ngâm trong bát nước có pha vài giọt chanh khoảng 15 phút. Ngâm thịt bò trong nước giúp loại bỏ phần máu dư thừa trong thịt và để thịt không bị hôi.
Khi thái, dù dùng làm món gì, bạn cũng phải thái thịt ngang thớ, thái thịt dọc thớ sẽ làm miếng thịt bị dai, khó ăn.
Sau đó, cho thịt bò vào tô và thêm ít đường. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Ướp chừng 15 phút là được.
Ngoài ra, muốn thịt bò thơm hơn, bạn có thể thêm một chút gừng và tỏi băm trong lúc ướp.
Nếu lỡ mua phải miếng thịt bò già, tốt nhất là nên đem hầm để khi ăn thịt không bị dai.
Ướp thịt bò với nước ép dứa
Nước ép dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò. Bạn chỉ cần một chút nước ép dứa trộn đều với thịt bò nhưng không nên để quá lâu vì nước dứa có thể khiến thịt bị mủn.
Thịt bò xào cùng dứa tươi cũng sẽ mềm và không bị dai.
Ướp thịt bò với dầu ăn và nước tương
Đây là cách ướp cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, có thể áp dụng với bất cứ món thịt bò nào. Bạn chỉ cần cho thịt bò ướp với một chút nước tương và dầu ăn, ướp trong khoảng 30 phút là được.
Ướp thịt bò với bột năng
Bột năng sẽ giúp thịt bò không bị khô. Bạn chỉ cần dùng 1/2 thìa cà phê bột năng cho 200 gram thịt bò.
Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt giúp miếng thịt bò giữ được độ ẩm, không bị khô quá. Cách này thích hợp với món bò búc lắc, bò kho, bò xào...