Ăn sống một số loại thực phẩm nhất định có thể gây tác động xấu về lâu dài tới tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn. (Ảnh: lilgrill.com)Thịt nguội. Nghiên cứu cho thấy ăn thịt nguội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiêu hóa cũng như sức khỏe đường ruột. Vì vậy, bạn nên làm nóng thịt trước khi ăn để tránh nhiễm vi khuẩn Listeria. (Ảnh: Shutterstock)Xúc xích. Một số người sẽ ăn sống xúc xích vì nghĩ xúc xích đã được làm chín trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trong quá trình đóng gói, xúc xích có thể nhiễm Listeria - vi khuẩn có thể bị tiêu diệt khi nấu chín.Khoai tây. Ăn sống khoai tây có thể gây khó tiêu, đầy hơi và tăng độ nhạy cảm với insulin trong cơ thể. Ngoài ra, khoai tây chuyển sang màu xanh còn có một độc tố gọi là solanin, có thể gây ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Times of India)Hạt táo. Hạt táo chứa các chất hóa học thường biến thành cyanide - một chất hóa học có hại trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hạt trước khi ăn táo. (Ảnh: Times of India)Đậu thận. Loại đậu thơm ngon này chứa nhiều chất xơ, protein và chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn sống loại đậu này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa. (Ảnh: Times of India)Đậu thận chưa nấu chín chứa độc tố phytohemagglutinin, có thể dẫn đến đầy hơi, khó chịu và ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, tốt nhất là ngâm nó qua đêm, rửa, rửa sạch và nấu chín đúng cách. (Ảnh: Camellia Beans)Sắn. Sắn rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng loại củ này cũng chứa các chất hóa học có thể chuyển thành cyanide nếu ăn sống. (Ảnh: Times of India)Khi chế biến sắn, bạn nên rửa sạch, bóc sạch vỏ, ngâm và rửa sạch, sau đó luộc chín để đảm bảo rằng không còn hóa chất độc hại. (Ảnh: Dreamstime.com)Hạnh nhân đắng. Hạnh nhân đắng có chất hóa học axit hydrocyanic gây nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại hạt này lại an toàn khi được nấu chín. Nếu muốn sử dụng loại hạt này, bạn nên cẩn thận trong khâu chế biến. (Ảnh: Times of India) Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)
Ăn sống một số loại thực phẩm nhất định có thể gây tác động xấu về lâu dài tới tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn. (Ảnh: lilgrill.com)
Thịt nguội. Nghiên cứu cho thấy ăn thịt nguội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiêu hóa cũng như sức khỏe đường ruột. Vì vậy, bạn nên làm nóng thịt trước khi ăn để tránh nhiễm vi khuẩn Listeria. (Ảnh: Shutterstock)
Xúc xích. Một số người sẽ ăn sống xúc xích vì nghĩ xúc xích đã được làm chín trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), trong quá trình đóng gói, xúc xích có thể nhiễm Listeria - vi khuẩn có thể bị tiêu diệt khi nấu chín.
Khoai tây. Ăn sống khoai tây có thể gây khó tiêu, đầy hơi và tăng độ nhạy cảm với insulin trong cơ thể. Ngoài ra, khoai tây chuyển sang màu xanh còn có một độc tố gọi là solanin, có thể gây ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Times of India)
Hạt táo. Hạt táo chứa các chất hóa học thường biến thành cyanide - một chất hóa học có hại trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hạt trước khi ăn táo. (Ảnh: Times of India)
Đậu thận. Loại đậu thơm ngon này chứa nhiều chất xơ, protein và chất chống oxy hóa nên rất tốt cho sức khỏe, nhưng ăn sống loại đậu này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa. (Ảnh: Times of India)
Đậu thận chưa nấu chín chứa độc tố phytohemagglutinin, có thể dẫn đến đầy hơi, khó chịu và ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, tốt nhất là ngâm nó qua đêm, rửa, rửa sạch và nấu chín đúng cách. (Ảnh: Camellia Beans)
Sắn. Sắn rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng loại củ này cũng chứa các chất hóa học có thể chuyển thành cyanide nếu ăn sống. (Ảnh: Times of India)
Khi chế biến sắn, bạn nên rửa sạch, bóc sạch vỏ, ngâm và rửa sạch, sau đó luộc chín để đảm bảo rằng không còn hóa chất độc hại. (Ảnh: Dreamstime.com)
Hạnh nhân đắng. Hạnh nhân đắng có chất hóa học axit hydrocyanic gây nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại hạt này lại an toàn khi được nấu chín. Nếu muốn sử dụng loại hạt này, bạn nên cẩn thận trong khâu chế biến. (Ảnh: Times of India)
Mời độc giả xem thêm video: 82 người tại Phú Yên ngộ độc thực phẩm (Nguồn video: THĐT)