Dùng ấm siêu tốc kiểu này thì dừng lại ngay, chết người như chơi

Dùng ấm siêu tốc kiểu này thì dừng lại ngay, chết người như chơi mọi người nhớ chú ý kẻo rước họa vào thân.

Cầm dây nguồn để rút phích cắm ra
Theo tư vấn của các nhà cung cấp, để việc sử dụng ấm đun nước nóng siêu tốc được an toàn và hiệu quả, người sử dụng không được cầm dây nguồn để rút phích cắm ra, mà hãy cầm ngay phích cắm để tránh trường hợp bị điện giật do hở đường dây.
Trong trường hợp, nếu dây nguồn bị hư hỏng thì dây này cần được thay thế ngay. Tuyệt đối không sử dụng ấm đun nước nếu bị rơi hoặc bị hư hỏng.
Dung am sieu toc kieu nay thi dung lai ngay, chet nguoi nhu choi
Người sử dụng tuyệt đối không được cầm dây nguồn để rút phích cắm ra.
Cùng với những lưu ý trên, nhà cung cấp cũng khuyên rằng trong quá trình sử dụng ấm đun nước siêu tốc người tiêu dùng cần lưu ý, trước khi sử dụng hãy kiểm tra kỹ và chắc rằng dây nguồn và phích cắm khô ráo.
Tránh trường hợp sử dụng ấm đun nước khi tay đang ướt. Mặt khác, theo đặc thù sản xuất của ấm đun nước nóng siêu tốc mà các nhà cung cấp khuyên người sử dụng, chỉ nên sử dụng sản phẩm này trong nhà mà không được sử dụng ấm đun nước ngoài trời.
Dùng ấm siêu tốc để nấu thức ăn
Ấm siêu tốc chỉ có chức năng duy nhất là đun nước. Nếu bạn nấu canh, luộc trứng, đun sữa bằng ấm sẽ khiến cặn đóng vào thành ấm và ấm chóng hỏng. Các nhà sản xuất đều khuyến cáo tuyệt đối không dùng ấm để nấu thức ăn.
Đậy nắp không kín khi đun nước
Hành động cẩu thả này không chỉ khiến bạn tốn điện, mất nhiều thời gian hơn để làm sôi nước, mà đậy nắp không kín sẽ khiến điện không tự ngắt khi nước sôi. Ấm đun nước siêu tốc được thiết kế rơ le tự động ngắt nguồn điện, nhưng bộ phận này chỉ hoạt động với điều kiện nắp ấm đã đóng kín. Nếu cứ đun nước đến cạn, nguy cơ cháy hỏng ấm là rất cao.
Thường xuyên để dư nước trong ấm
Thường xuyên để dư nước trong ấm sẽ khiến các thiết bị của ấm bị ẩm và nhanh hỏng.
Nấu nước liên tục
Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng nấu nước liên tục sẽ tiết kiệm được nhiên liệu khi ấm đang nóng sẵn. Nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh. Tốt nhất, hãy để ấm có một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt.
Đổ cạn nước khỏi ấm ngay sau khi nước sôi
Thực tế sau khi nước đạt tới 100 độ C, công tắc điện đã ngắt, nước vẫn sôi tiếp do mâm nhiệt của ấm vẫn tỏa nhiệt. Nếu ngay lập tức bạn trút hết nước ra khỏi ấm có thể khiến mâm nhiệt dễ hư hỏng. Nếu rót nước vào phích, bạn nên để lại khoảng 15ml nước. Chờ khi mâm nhiệt nguội hẳn hãy làm cạn nước trong ấm.
Nếu ngay lập tức bạn trút hết nước ra khỏi ấm có thể khiến mâm nhiệt dễ hư hỏng.
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)