Sau đây là những dụng cụ nhà bếp hay có độc tố nhất mà bạn nên biết.Nồi, niêu, ấm đun nước các loại giấy bạc bọc đóng gói thực phẩm kém chất lượng là những đồ dùng nhà bếp dễ nhiễm nhôm.Nhôm là một kim loại thường gặp và nguy hiểm cho sức khỏe.Nếu ăn thức ăn bị nhiễm nhôm vào cơ thể trong thời gian dài có thể gây ra các rối loạn như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và các chứng rối loạn não nghiêm trọng khác.Nồi niêu, chảo chống dính dễ nhiễm axít perfluorooctanoic. Axit độc hại này dễ nhiễm vào thức ăn và được đưa vào cơ thể bạn khi bạn ăn chúng.Loại axit này có thể khiến bạn dễ bị tăng cân, tăng nguy cơ bệnh vô sinh và ảnh hưởng sự phát triển nào ở trẻ em.Các loại chảo, nồi chống dính có thể chứa loại hóa chất độc hại polytetrafluoroethylene.Hóa chất này cũng có thể gây ra các bệnh như đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, khi nó được đưa vào cơ thể qua những thức ăn được chế biến bằng những dụng cụ nói trên.Chất này cũng là một trong những hóa chất có thể gây ung thư. Ảnh: Boldsky.
Sau đây là những dụng cụ nhà bếp hay có độc tố nhất mà bạn nên biết.
Nồi, niêu, ấm đun nước các loại giấy bạc bọc đóng gói thực phẩm kém chất lượng là những đồ dùng nhà bếp dễ nhiễm nhôm.
Nhôm là một kim loại thường gặp và nguy hiểm cho sức khỏe.
Nếu ăn thức ăn bị nhiễm nhôm vào cơ thể trong thời gian dài có thể gây ra các rối loạn như bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và các chứng rối loạn não nghiêm trọng khác.
Nồi niêu, chảo chống dính dễ nhiễm axít perfluorooctanoic. Axit độc hại này dễ nhiễm vào thức ăn và được đưa vào cơ thể bạn khi bạn ăn chúng.
Loại axit này có thể khiến bạn dễ bị tăng cân, tăng nguy cơ bệnh vô sinh và ảnh hưởng sự phát triển nào ở trẻ em.
Các loại chảo, nồi chống dính có thể chứa loại hóa chất độc hại polytetrafluoroethylene.
Hóa chất này cũng có thể gây ra các bệnh như đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa, khi nó được đưa vào cơ thể qua những thức ăn được chế biến bằng những dụng cụ nói trên.
Chất này cũng là một trong những hóa chất có thể gây ung thư. Ảnh: Boldsky.