Chống lại bệnh tim
Thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong đu đủ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này đặc biệt quan trọng, vì khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu, đó là thời điểm có thể hình thành mảng bám nguy hiểm và có thể gây ra cơn đau tim, thậm chí là gây đột quỵ.
Có tính kháng viêm
Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.
|
Ảnh minh họa. |
Giảm buồn nôn
Đu đủ là nguồn enzym phong phú giúp tiêu hóa và cân bằng a xít dạ dày. Trái cây này cũng giúp giảm buồn nôn, bao gồm cả buồn nôn do nghén. Nếu bạn đang tìm một biện pháp tự nhiên để giảm buồn nôn, Hãy ăn vài miếng đu đủ.
Tốt cho mắt
Như đã nói ở trên, đu đủ giàu vitamin A và beta caroten, rất tốt để bảo vệ mắt khỏi bị thoái hóa và thậm chí còn cải thiện thị lực. Bạn có thể uống nước ép đu đủ hoặc thêm vài miếng đu đủ vào sinh tố hay món sa lát trái cây.
Giúp giảm stress
Nghiên cứu thấy rằng vitamin C giúp điều hòa lượng hoóc môn stress, nhờ đó làm giảm stress. Đu đủ là nguồn vitamin C dồi dào và là thức ăn vặt lý tưởng cho những ngày căng thẳng và mệt mỏi.
Giúp giảm đau bụng khi “đèn đỏ”
Bạn có biết lá đu đủ là phương thuốc hiệu nghiệm để giảm đau bụng khi đèn đỏ? Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với lợi ích này. Hãy cho một chiếc lá đu đủ, quả me và muối vào một cốc nước và đun sôi. Mặc dù hỗn hợp này có mùi vị không ngon lắm, nhưng sau khi uống bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.
Kết hợp trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư
Trong đu đủ có chứa một loại chất chống oxy hóa có tên lycopene, loại thực phẩm giàu lycopene này khi kết hợp với trà xanh thường xuyên có thể có tác dụng chống ung thư, đặc biệt làm giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến đến 86%.
Điều trị bệnh viêm khớp
Vitamin C được biết đến là chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm rất tốt. Trong đu đủ lại chứa rất nhiều Vitamin C, vì vậy nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp – một hình thức của viêm khớp dạng thấp.
Chống đông máu
Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin được tìm thấy trong đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa máu đông.