Có rất nhiều đồ uống chỉ cần cho thêm vài hạt muối sẽ giúp bạn tạo ra hương vị đặc biệt. Thực tế nhiều người đã thử và thấy rằng, trái ngược với đường, cho muối vào cà phê vừa có thể giảm độ đắng vừa không tăng thêm calo cho ly cà phê. Bạn có thể cho muối vào sau khi cà phê đã pha xong, rồi khuấy đều, hoặc cho vào bột cà phê trước khi pha rồi tự cảm nhận sự khác biệt. (Ảnh: AltonBrown)Rượu vang: Theo Independent, khi lấy ra khỏi tủ, trước khi uống, bạn nhúm vài hạt muối cho vào rượu vang. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây chính là gợi ý của các chuyên gia rượu để có thể khiến rượu êm và cân bằng mùi vị hơn. (Ảnh: justwineapp) Trà: Theo trang npr, trà đen có vị đắng hơi khó uống nên nhiều người pha cùng sữa để cho dễ uống. Tuy nhiên, điều này có thể khiến trà bị giảm tác dụng. Vị đắng trong trà có thể giảm đi một chút nếu cho muối vào trà. Ngoài ra, bạn còn có thể biến trà xanh thành một loại kháng sinh vừa nhanh chóng vừa rẻ tiền cũng bằng cách cho thêm muối (Ảnh: Npr)Cocktail: Một số chuyên gia pha chế đồ uống với nước muối (chỉ gồm nước và muối) là vũ khí bí mật để ly cocktail thêm ngon. Nếu đồ uống pha chế bị quá ngọt hoặc có quá nhiều siro thì nên cho vài giọt chanh hoặc thứ gì đó có vị đắng. Nước muối có tác dụng tương tự, ngoài ra còn có tác dụng kích thích tuyến nước bọt (Ảnh: eater)Nước lọc: Đối với nhiều người, uống 8 cốc nước mỗi ngày không phải là việc dễ dàng gì. Nước lọc không mùi không vị nên không ngon như những đồ uống chứa calo khác. Tuy nhiên,theo trang wisebead, bạn có thể giải quyết điều này bằng cách cho vào cốc nước vài hạt muối. Cách này không chỉ khiến cốc nước “ngon” hơn mà còn có thể bổ sung thêm chất điện phân cho cơ thể trong những ngày đổ nhiều mồ hôi. (Ảnh: healthremedy) Sinh tố có vị đắng: Một cốc sinh tố có lợi cho sức khỏe thường gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và đôi khi quá đắng, vừa khó uống vừa không ngon. Muối có tác dụng giảm bớt vị đắng khiến ly sinh tố dễ uống hơn rất nhiều. (Ảnh: youtube) Bia: Ngoài giảm vị đắng thì muối còn là chất tăng mùi vị tự nhiên. Khi cho vào bia, các tinh thể muối tạo thành các bong bóng khiến cốc bia có nhiều bọt hơn. (Ảnh: wikihow)
Có rất nhiều đồ uống chỉ cần cho thêm vài hạt muối sẽ giúp bạn tạo ra hương vị đặc biệt. Thực tế nhiều người đã thử và thấy rằng, trái ngược với đường, cho muối vào cà phê vừa có thể giảm độ đắng vừa không tăng thêm calo cho ly cà phê. Bạn có thể cho muối vào sau khi cà phê đã pha xong, rồi khuấy đều, hoặc cho vào bột cà phê trước khi pha rồi tự cảm nhận sự khác biệt. (Ảnh: AltonBrown)
Rượu vang: Theo Independent, khi lấy ra khỏi tủ, trước khi uống, bạn nhúm vài hạt muối cho vào rượu vang. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng đây chính là gợi ý của các chuyên gia rượu để có thể khiến rượu êm và cân bằng mùi vị hơn. (Ảnh: justwineapp)
Trà: Theo trang npr, trà đen có vị đắng hơi khó uống nên nhiều người pha cùng sữa để cho dễ uống. Tuy nhiên, điều này có thể khiến trà bị giảm tác dụng. Vị đắng trong trà có thể giảm đi một chút nếu cho muối vào trà. Ngoài ra, bạn còn có thể biến trà xanh thành một loại kháng sinh vừa nhanh chóng vừa rẻ tiền cũng bằng cách cho thêm muối (Ảnh: Npr)
Cocktail: Một số chuyên gia pha chế đồ uống với nước muối (chỉ gồm nước và muối) là vũ khí bí mật để ly cocktail thêm ngon. Nếu đồ uống pha chế bị quá ngọt hoặc có quá nhiều siro thì nên cho vài giọt chanh hoặc thứ gì đó có vị đắng. Nước muối có tác dụng tương tự, ngoài ra còn có tác dụng kích thích tuyến nước bọt (Ảnh: eater)
Nước lọc: Đối với nhiều người, uống 8 cốc nước mỗi ngày không phải là việc dễ dàng gì. Nước lọc không mùi không vị nên không ngon như những đồ uống chứa calo khác. Tuy nhiên,theo trang wisebead, bạn có thể giải quyết điều này bằng cách cho vào cốc nước vài hạt muối. Cách này không chỉ khiến cốc nước “ngon” hơn mà còn có thể bổ sung thêm chất điện phân cho cơ thể trong những ngày đổ nhiều mồ hôi. (Ảnh: healthremedy)
Sinh tố có vị đắng: Một cốc sinh tố có lợi cho sức khỏe thường gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và đôi khi quá đắng, vừa khó uống vừa không ngon. Muối có tác dụng giảm bớt vị đắng khiến ly sinh tố dễ uống hơn rất nhiều. (Ảnh: youtube)
Bia: Ngoài giảm vị đắng thì muối còn là chất tăng mùi vị tự nhiên. Khi cho vào bia, các tinh thể muối tạo thành các bong bóng khiến cốc bia có nhiều bọt hơn. (Ảnh: wikihow)