Thực phẩm chứa nhiều chì là 1 trong những món ăn khiến bé kém thông minh. Vì lượng chì trong những món ăn này có thể khiến não và hệ thần kinh tổn hại nghiêm trọng, nhất là ở trẻ em.Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì làm sụt giảm nghiêm trọng chỉ số phát triển thông minh ở trẻ, làm tổn thương các tế bào não,... Do đó, mẹ cần bảo vệ trí tuệ và cả sức khỏe của bé bằng cách hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chì nói trên.Đồ ngọt: Những thực phẩm nhiều đường lại dễ "gây nghiện" với hầu hết các bé. Nếu lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày quá nhiều, thường xuyên có thể gây ra các vấn đề không nhỏ về hệ thần kinh của trẻ, điển hình là tư duy chậm, giảm trí nhớ và tiếp thu kém.Do đó, mẹ hãy từ bỏ ngay lập tức thói quen chiều chuộng trẻ bằng đồ ngọt, thay vào đó là các thực phẩm lành mạnh khác để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh.Thức ăn nhanh như: Xúc xích, khoai tây chiên, gà rán,... với lượng chất béo chuyển hóa trong các món ăn này quá cao và có thể gây suy nhược thần kinh, ù lì, chậm tiếp thu và cảm giác lo lắng bồn chồn... ở trẻ.Theo các nghiên cứu, hàm lượng chất béo chuyển hóa trong các thức ăn nhanh trên gây ra sự thay đổi các chất hóa học trong não trẻ, kìm hãm cơ thể sản sinh dopamine - chất này có tác dụng hỗ trợ khả năng tiếp thu, nhận thức và tạo ra cảm giác hứng khởi, vui vẻ ở não bộ.Đồ hộp và các thức ăn chế biến sẵn đóng gói, đóng hộp chứa các hóa chất bảo quản, chất phụ gia... có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ rối loạn khả năng nhận thức.Thức ăn nhiều muối cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tư duy, nhận thức của trẻ nhỏ - bên cạnh những nguy hại không nhỏ khác đến sức khỏe của bé.Mỳ ăn liền có thể làm suy giảm hoạt động của các notron thần kinh, khiến trẻ tư duy chậm chạp, ù lì và kém linh hoạt.
Thực phẩm chứa nhiều chì là 1 trong những món ăn khiến bé kém thông minh. Vì lượng chì trong những món ăn này có thể khiến não và hệ thần kinh tổn hại nghiêm trọng, nhất là ở trẻ em.
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì làm sụt giảm nghiêm trọng chỉ số phát triển thông minh ở trẻ, làm tổn thương các tế bào não,... Do đó, mẹ cần bảo vệ trí tuệ và cả sức khỏe của bé bằng cách hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chì nói trên.
Đồ ngọt: Những thực phẩm nhiều đường lại dễ "gây nghiện" với hầu hết các bé. Nếu lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày quá nhiều, thường xuyên có thể gây ra các vấn đề không nhỏ về hệ thần kinh của trẻ, điển hình là tư duy chậm, giảm trí nhớ và tiếp thu kém.
Do đó, mẹ hãy từ bỏ ngay lập tức thói quen chiều chuộng trẻ bằng đồ ngọt, thay vào đó là các thực phẩm lành mạnh khác để con lớn lên khỏe mạnh, thông minh.
Thức ăn nhanh như: Xúc xích, khoai tây chiên, gà rán,... với lượng chất béo chuyển hóa trong các món ăn này quá cao và có thể gây suy nhược thần kinh, ù lì, chậm tiếp thu và cảm giác lo lắng bồn chồn... ở trẻ.
Theo các nghiên cứu, hàm lượng chất béo chuyển hóa trong các thức ăn nhanh trên gây ra sự thay đổi các chất hóa học trong não trẻ, kìm hãm cơ thể sản sinh dopamine - chất này có tác dụng hỗ trợ khả năng tiếp thu, nhận thức và tạo ra cảm giác hứng khởi, vui vẻ ở não bộ.
Đồ hộp và các thức ăn chế biến sẵn đóng gói, đóng hộp chứa các hóa chất bảo quản, chất phụ gia... có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ rối loạn khả năng nhận thức.
Thức ăn nhiều muối cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tư duy, nhận thức của trẻ nhỏ - bên cạnh những nguy hại không nhỏ khác đến sức khỏe của bé.
Mỳ ăn liền có thể làm suy giảm hoạt động của các notron thần kinh, khiến trẻ tư duy chậm chạp, ù lì và kém linh hoạt.