Đi ăn buffet, nhìn hành động của bạn trai, cô gái lập tức chia tay

Mặc dù đẹp trai, công việc tốt, nhưng cách hành xử của bạn trai khiến cô không thể tiếp tục mối quan hệ này.

So với tình yêu, hôn nhân có mức độ nghiêm túc cao hơn nữa. Vì thế, khi lựa chọn đối tượng kết hôn, mọi người cần phải thận trọng. Trên thực tế có không ít những cuộc hôn nhân chớp nhoáng chỉ qua một thời gian ngắn hẹn hò. Kiểu hôn nhân này tiềm ẩn rất nhiều bất trắc. Trước khi kết hôn, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về nửa kia của mình về tính cách, thói quen, phẩm chất, năng lực tài chính…
Tiểu Yến là một cô gái được bố mẹ đầu tư cho ăn học rất tử tế, gia cảnh cũng khá giả lại có ngoại hình ưa nhìn nên luôn có nhiều vệ tinh xung quanh. Mặc dù trong số những người tán tỉnh cô có nhiều người là thiếu gia, nhưng trong ấn tượng của bạn bè, cô giống như “mỹ nhân băng giá”, lúc nào cũng lạnh lùng và khó gần.
Di an buffet, nhin hanh dong cua ban trai, co gai lap tuc chia tay
 Thất vọng vì hành động của bạn trai, cô gái muốn chia tay. (Ảnh minh hoạ)
Cô tin rằng, tình yêu thời học sinh tuy đẹp nhưng chẳng thể tới đâu được. Nếu dồn tâm sức cho tình yêu trong thời điểm còn đi học, cô sẽ mất nhiều hơn được. Giữ vững quan điểm này, cô luôn nỗ lực học hành chăm chỉ, duy trì thành tích xuất sắc, sau khi tốt nghiệp được nhận vào một công ty lớn làm việc.
Năm 26 tuổi, cô bắt đầu cởi mở hơn trong vấn đề yêu đương và tìm kiếm một số đối tượng hẹn hò. Mặc dù không có kinh nghiệm yêu đương nhưng kinh nghiệm làm việc mấy năm đã cho cô khả năng phân biệt nhất định. Cùng với việc bạn bè thường nói về những trải nghiệm trong mối quan hệ, cô biết chính xác mẫu bạn trai mình muốn. Sau khi gặp gỡ nhiều chàng trai, cô có ấn tượng tốt về một người tên Tiểu Trạch.
Tiểu Trạch không chỉ đẹp trai, mà còn có công việc ổn định, là ứng cử viên sáng giá nhất để cô chọn làm chồng. Cha mẹ và các thành viên trong gia đình cô cũng hết sức ủng hộ mối quan hệ này. Ngoài ra, anh còn là người rất dịu dàng, cẩn thận, ở bên cạnh cô luôn cảm thấy rất dễ chịu nên đã nhanh chóng nhận lời yêu đương. Sau 3 tháng tìm hiểu, cả 2 quyết định công khai việc hẹn hò.
Thực ra, anh khá tốt về mọi mặt nhưng đôi khi lại cư xử một cách quá cẩn thận. Sau mỗi lần hẹn hò, anh sẽ giữ lại tất cả hóa đơn. Mặc dù có chút khó chịu nhưng cô cảm thấy điều này không quá để bận tâm.
Quen được nửa năm, vào đúng dịp sinh nhật cô, anh đã mời cô đến một nhà hàng cao cấp dùng buffet. Điều này khiến cô rất cảm động vì vốn dĩ cô luôn nghĩ rằng anh là người keo kiệt. Cả 2 đang ăn uống vui vẻ thì bất ngờ nhà hàng cúp điện, cả căn phòng nhốn nháo, lập loà trong ánh sáng điện thoại.
Cô cảm thấy thất vọng nên đã bật điện thoại lên chơi, đúng lúc này cô thấy bạn trai mình có hành động kỳ lạ. Anh bước nhanh đến quầy hải sản, nhanh chóng lấy đĩa tôm và cua cho vào túi ni lông, rồi nhanh chóng nhét vào chiếc cặp mang theo.
Cô cảm thấy hành động của anh quá khó hiểu, sau đó anh cũng giải thích: “Bữa ăn của chúng ta rất đắt, sự cố này làm gián đoạn mọi thứ. Ít ra cái này có thể giảm bớt tổn thất, coi như bù vào tiền ăn thôi”.
Câu nói của anh khiến cô sửng sốt nói không nên lời. Tối hôm đó cô suy nghĩ rất nhiều, hôm sau cô nhắn tin nói lời chia tay. Mọi người thắc mắc hỏi tại sao, cô chỉ cười vào bảo rằng tính cách không hợp. Cô cho rằng, một người có tính cách tính toán quá chi li như thế, nếu cưới làm chồng chắc chắn sẽ gây ra nhiều xích mích trong gia đình.
Theo Phan Hằng/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)