Đến bao giờ phụ nữ mới hiểu hạnh phúc hay khổ đau đều do mình?

Đã đến lúc bạn nên ngừng những câu nói như: "Sao tôi khổ vậy?'' ''Sao tôi bất hạnh thế?". Vốn dĩ việc sướng hay khổ đau đều cho chính phụ nữ lựa chọn mà thôi.

Khi phải đối mặt với cô đơn, mệt mỏi, áp lực, phụ nữ tự trách chính bản thân mình. Họ cho rằng vì họ kém cỏi, không thể nào khiến mình hạnh phúc hơn. Nhưng phụ nữ ạ, đừng tự dằn vặt chính mình như vậy.

Sống trên đời thì nên đơn giản mọi thứ, như vậy bạn mới thấy mọi thứ tươi đẹp hơn. Càng phức tạo thì chỉ càng thêm mệt mỏi hơn mà thôi.

Đừng bao giờ chỉ trích ai cả

Bạn đừng đánh giá bất kỳ ai, bởi vì bạn đâu sống cuộc đời của họ, cũng không ở trong hoàn cảnh của họ. Nói không chừng chính những lời chỉ trích của bạn mà khiến họ thêm mệt mỏi, bản thân bạn cũng rước thị phi nhiều hơn.

Den bao gio phu nu moi hieu hanh phuc hay kho dau deu do minh?

(ảnh minh họa)

Ra ngoài đi, đừng ở lì trong nhà và ôm smartphone nữa

Đôi khi phụ nữ cần phải thoát ra, đừng để bản thân mình phụ thuộc vào chiếc điện thoại, đừng để vùi mình trong mạng xã hội quá nhiều. Hãy xem những giây phút quý báu kia bạn đáng làm gì?. Có thời gian thì hãy đi ra ngoài, hãy dành để làm những việc có ích. Hãy về thăm bố mẹ, hãy tận hưởng cuộc sống này.

Thôi ngay việc dằn vặt trách móc bản thân mình

Den bao gio phu nu moi hieu hanh phuc hay kho dau deu do minh?-Hinh-2

(ảnh minh họa)

Việc dằn vặt chính mình có làm bạn tốt lên đâu, có làm bạn vui vẻ hay hạnh phúc đâu. Cuộc sống đã mệt mỏi vậy thì thôi, cứ nghĩ, nếu mình chưa thành công, chưa hoàn hảo, thì mình cũng đã cố gắng hết sức rồi. Thôi ngay việc so sánh mình với người khác khi cho rằng "sao họ giỏi giang nhường ấy còn ta thì kém cỏi". Dại lắm khi người ta cứ tự trách mình, thấy mình "chẳng bằng ai".

Đừng tự ti, hãy tự tin lên

Việc cứ chìm đắm mãi trong quá khứ sẽ càng khiến bạn chỉ sống với những tiếc nuối mà thôi. Quá khứ đi qua rồi thì hãy để nó qua. Đừng cố gắng khiến bản thân thêm đau đớn. Sống ở hiện tại hãy làm cho những điều tốt đẹp nhất. Như vậy thì mới tốt hơn. Ngày hôm qua qua rồi, hãy để nó qua đi.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)