Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách chế biến đậu phụ mới lạ, ăn rất ngon.
Đậu phụ (hay còn gọi là đậu hũ) là một trong các thực phẩm bổ dưỡng và dễ ăn. Đậu phụ được làm hoàn toàn từ đậu nành nên hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong đậu hũ rất cao và thích hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn.
Bên cạnh đó, đạm thực vật trong đậu phụ cũng dễ tiêu hơn các loại đạm động vật.
Đậu phụ được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn gia đình và có thể chế biến được rất nhiều các món ngon khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ăn những món như đậu phụ chiên, đậu hũ luộc... thì bữa ăn sẽ trở nên chán ngán hơn.
Nếu đang băn khoăn không biết nên chế biến đậu phụ thành món ăn lạ miệng để đổi món thì bạn có thể tham khảo cách làm món đậu phụ viên chiên sau đây:
Nguyên liệu làm đậu phụ viên chiên:
- 3 miếng đậu hũ trắng: 350gr
- Bột chiên xù: 50gr
- Xúc xích: 50gr
- Cà rốt: 50gr
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh hành lá
- 1muỗng canh hành tím băm
- 1muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng canh sữa đặc
- ½ muỗng canh mayonnaise
- 1muỗng cà phê tiêu
Cách làm đậu phụ viên chiên
- Cà rốt + xúc xích + hành lá cắt nhỏ
- Cho đậu hũ vào tô lớn, dùng nĩa nghiền nát. Tiếp đến cho xúc xích + cà rốt + hành lá + hành tím băm + trứng gà + bột chiên xù + hạt nêm + sữa đặc + mayonnaise + tiêu trộn đều
- Làm nóng chảo, chia viên đậu hũ và chiên ngập dầu trên lửa vừa. Chiên vàng vừa, không chiên quá lâu sẽ bị khô.
- Dùng nóng với cơm kèm nước tương. Nếu không ăn cùng cơm, có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà.
- Viên đậu phụ ăn lớp ngoài nó giòn xốp, bên trong mềm mềm, rất ngon
Chúc các bạn thành công với cách chế biến đậu phụ này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện