Đang cưới, bồ của chồng tới đòi danh phận, chia tài sản

Hạnh phúc với người phụ nữ mà nói như một canh bạc. May mắn không phải mỉm cười với tất cả mọi người.

Tôi đã từng nghĩ, mình có một số phận tốt khi lấy được người đàn ông giàu có, đẹp trai, hết lòng chiều chuộng mình. Tôi hạnh phúc vì ngày cưới đông quan khách, được mẹ chồng cho nhiều của hồi môn, được nhiều người ca tụng. Tưởng cuộc tình của mình sẽ suôn sẻ, hôn nhân vô cùng viên mãn. Ai ngờ…
Cho tới ngày cưới, khi đang tay trong tay với người chồng hiện tại vào lễ đường, tất cả gieo hò thì có một người đàn bà xuất hiện. Lạ thay, người này cũng mặc quần áo cô dâu mà không phải phù dâu. Cô ta mang trong tay một tờ giấy, rồi đứng lên lễ đường, gọi to tên chồng tôi. Tất cả quay mặt lại, hốt hoảng khi thấy cảnh tượng giống như phim.
Người ấy gào khóc rồi quỳ xuống nói với chồng tôi trong nước mắt ‘Anh thật sự hạnh phúc lắm sao? Anh thật sự yêu người con gái đó lắm sao? Vậy thì mẹ con tôi sẽ phải làm sao? Đây là con của anh, anh định rũ bỏ tất cả để lấy người đàn bà khác? Vậy thì hãy làm một người cha có trách nhiệm, hãy cho mẹ con tôi danh phận, hoặc nhất định phải chu cấp cho mẹ con tôi. Còn không, tôi sẽ không bao giờ buông tha cho anh. Anh định để tôi nuôi con một mình à?’.
Dang cuoi, bo cua chong toi doi danh phan, chia tai san
Lời cô ta nói như dao cứa vào tim tôi. Tôi không tin những gì mình vừa nghe thấy. Sao lại chua chát đến vậy? (ảnh minh họa) 
Tất cả không ai hiểu chuyện gì xảy ra. Chồng tôi luống cuống, chạy tới gần người phụ nữ đó và kéo cô ta ra ngoài. Tôi gọi anh lại, kéo tay cô gái ấy lại vào hỏi rõ mọi chuyện, tại sao lại có cảnh tượng này. Cô ta bảo tôi ‘chị yêu anh ta mà chị không biết anh ta chính là cha của đứa con trong bụng tôi à? Tôi đã quá hi sinh, quá mệt mỏi nên mới chấp nhận cho anh ta đi lấy vợ mới. Nhưng bây giờ, tôi biết mình có thai, tôi sẽ không bao giờ ly dị’.
Lời cô ta nói như dao cứa vào tim tôi. Tôi không tin những gì mình vừa nghe thấy. Sao lại chua chát đến vậy? Có thực anh đã lừa dối tôi để lấy người đàn bà đó?
Tất cả quan khách ra về vì không thể tin nổi chuyện gì đang xảy ra. Bố mẹ chồng tôi xin lỗi họ. Còn anh lôi hai người phụ nữ vào trong giải quyết. Anh nói với tôi, người đàn bà kia nói là thật. Và anh cầu xin tôi tha thứ. Tôi dù có khóc lóc thế nào thì cũng vô ích vì đây là sự thật 100%. Tôi gào lên như một kẻ điên, khóc ướt cả váy cưới và ôm mặt chạy khỏi nơi đó.
Tối đó, tôi bỏ về nhà mẹ đẻ trong nỗi cay đắng ê chề. Tất cả mọi người đều biết chồng tôi có con với người khác mà lại đi cưới tôi. Tôi bỗng nhiên biến thành kẻ thứ ba chen vào gia đình này chứ không phải là người đàn bà của anh nữa.
Anh không giải thích, anh đến nhà tôi, cầu xin bố mẹ tôi tha thứ. Tôi hỏi anh sẽ giải quyết chuyện này thế nào. Anh nói cho cô ta tiền rồi, cô ta sẽ biến mất khỏi cuộc đời chúng tôi. Thấy hành động bỉ ổi đó của anh, tôi càng ghê tởm con người này. Anh giàu có thật, và anh có thể mang tiền để khiến một người đàn bà có con với anh biến mất. Giá như anh nói, anh phải có trách nhiệm với cô ta, với con của anh, tôi còn không coi thường anh. Đằng này anh dùng tiền để mua chuộc cô ta, dùng tiền để đẩy con của mình đi nơi khác. Thật là một kẻ không ra gì.
Người đàn ông nói yêu tôi luôn miệng nhưng lại bỏ rơi người đàn bà có con với mình thì làm sao khiến tôi tin tưởng được. Ngày hôm nay có thể còn yêu tôi, anh sẽ cho tôi những lời đường mật. còn ngày sau, liệu khi hết yêu rồi, hay khi anh gặp người con gái khác xinh đẹp, anh có quên tôi, có phản bội và có đánh đập tôi? Tôi sợ đàn ông như anh, sợ những kẻ giàu có dùng tiền để giải quyết mọi việc. Quan trọng hơn cả, tất cả đều đã rõ chuyện này.
Tôi đã xác định bỏ chồng ngay sau hôm cưới. Vì tôi sợ những lời dị nghị. Tôi sợ hàng xóm nhìn tôi bằng con mắt thương hại. Cả thiên hạ đã biết bi kịch trong ngày cưới của tôi. Giờ tôi về nhà ấy sống thì khác gì lép vế khác gì tham lam. Tôi phải làm sao cho vẹn toàn đây?
Đời người đàn bà đúng là như canh bạc. Nhưng người ta lấy chồng được vài năm có khi mới mâu thuẫn rồi bỏ. Còn tôi đây, chưa được một ngày thực sự làm vợ làm chồng đã phải… chia tay!
Theo Lan Anh/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)