Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
|
Món cánh gà rán mè Hàn Quốc ăn cùng cơm nóng rất ngon. (Ảnh minh họa) |
Cách làm:
- Cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước.
- Ướp cánh gà với một thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, để ngấm trong 3 - 4 tiếng.
- Đánh tan quả trứng gà rồi đổ vào bát cánh gà, thêm bột năng và dùng tay trộn đều để bột áo bám khắp thân cánh gà.
- Đổ dầu vào chảo, chiên cánh gà gập dầu, chiên lửa lớn. Cánh gà vàng đều lấy ra để lên giấy thấm dầu.
- Trộn ketchup, mật ong, ớt bột, giấm vào bát nhỏ.
- Dùng chảo nhỏ, đổ hỗn hợp tương ketchup vào chảo đun cho nước sốt sôi lên và hơi sền sệt.
- Nhanh tay đổ cánh gà đã chiên vào, thêm vừng hạt đã rang chín vào, trộn đều để vừng bám vào cánh gà là được.