Nguyên liệu để làm sữa gạo rang Hàn Quốc bao gồm 1 nắm gạo nếp, 1 nắm gạo tẻ, 200ml sữa tươi, 500ml nước lọc.Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ nhặt bỏ sạn xả qua nước cho bớt bụi bẩn.Bước 2: Đổ gạo vảo chảo rang thật vàng, có mùi thơm.Bước 3: Khi gạo rang vàng có mùi thơm thì đổ nước vào đun khoảng 15 phút, tắt bếp để trên bếp một lúc. Bước 4: Lọc nước gạo qua rây, bỏ bã, lấy nước cho vào nồi đun sôi. Thêm sữa tươi và đường cho vừa miệng đến khi sôi lăn tăn là được.Sữa gạo rang Hàn Quốc có màu hơi ngả vàng, vị thơm ngon, rất bổ dưỡng và giải nhiệt mùa hè.
Nguyên liệu để làm sữa gạo rang Hàn Quốc bao gồm 1 nắm gạo nếp, 1 nắm gạo tẻ, 200ml sữa tươi, 500ml nước lọc.
Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ nhặt bỏ sạn xả qua nước cho bớt bụi bẩn.
Bước 2: Đổ gạo vảo chảo rang thật vàng, có mùi thơm.
Bước 3: Khi gạo rang vàng có mùi thơm thì đổ nước vào đun khoảng 15 phút, tắt bếp để trên bếp một lúc.
Bước 4: Lọc nước gạo qua rây, bỏ bã, lấy nước cho vào nồi đun sôi. Thêm sữa tươi và đường cho vừa miệng đến khi sôi lăn tăn là được.
Sữa gạo rang Hàn Quốc có màu hơi ngả vàng, vị thơm ngon, rất bổ dưỡng và giải nhiệt mùa hè.