Công thức rẻ tiền giúp bạn thổi bay mụn ruồi

Những nốt ruồi xấu xí, vô duyên trên mặt khiến bạn khó chịu. Hãy áp dụng cách trị mụn ruồi theo công thức này.

Những nguyên nhân khiến bạn bị mụn ruồi
Hầu hết tất cả mọi người ai cũng xuất hiện vài chấm đen trên da được gọi là nốt ruồi, từ khi mới sinh đã có hoặc qua thời gian mới bắt đầu rõ dần.
Melanolytes là những tế bào nằm ngay dưới lớp biểu bì có chức năng tiết ra melanin. Sau khi được hình thành, chúng sẽ di chuyển đến toàn bộ các lớp biểu bì xung quanh để tạo nên màu da đồng đều. Tuy nhiên có thể trong quá trình vận chuyển xảy ra một vài sai sót sẽ khiến melanin tập trung tại một điểm nhiều hơn những nơi khác. Những điểm này sẽ đen hơn được chúng nhìn thấy gọi là mụn ruồi.
Hiện nay để xác định chính xác nguyên nhân gây mụn cũng chưa cụ thể rõ ràng.Có rất nhiều người sống chung với nốt ruồi suốt đời và không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu vô ý nốt ruồi xuất hiện ở những nơi “mặt tiền” sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Hoặc theo quan niệm dân gian thì có những vị trí xuất hiện nốt ruồi sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, đường công danh sự nghiệp…
Ảnh minh họa. 
Công thức rẻ tiền giúp bạn thổi bay mụn ruồi
Thành phần của tỏi chứa nhiều các chất hoạt động như chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng sát khuẩn có tác dụng tiêu diệt mụn và loại bỏ các sắc tố đen sạm trên da. Vì thế, tỏi khô có thể trị mụn ruồi, hay những vết thâm nám đều có thể được khắc phục.
Bạn cần chuẩn bị 1 nhánh tỏi tươi, 1 miếng băng gạc hoặc miếng khăn xô mỏng.
Bóc 2 - 3 nhánh tỏi (tùy thuộc vào độ lớn của nốt ruồi mà chọn lượng tỏi phù hợp) dùng dao thái thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn tỏi.
Cho phẩn tỏi đã băm nhỏ vào miếng băng gạc đã chuẩn bị.
Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mụn bằng nước ấm để loại bỏ hết những bụi bẩn vương trên da và làm lỗ chân lông được giãn nở.
Lấy miếng gạc đã cho tỏi đắp trực tiếp lên mụn ruồi. Lưu ý lấy lượng tỏi vừa đủ thoa lên phần bị mụn thoa tỏi lên những vùng da xung quanh coi chừng tổn thương da.
Dùng băng dính cố định miếng gạc chừng 15 phút để các dưỡng chất có trong nhánh tỏi thấm sâu vào trong các tế bào, loại bỏ các sắc tố đen sạm.
Hết 15 phút, bạn tháo gạc, vứt bỏ đi rồi rửa sạch lại với nước lạnh để kết thúc quá trình.
Lưu ý:
- Tuyệt đối không để tỏi trên da qua đêm bởi tỏi có tính nóng, dùng lâu sẽ khiến da bị nóng đỏ, phồng rộp.
- Nếu có triệu chứng nóng rát da thì nên ngừng lại vì có thể cơ địa bạn không hợp với tỏi.
- Chỉ được bôi lên nốt ruồi, không được phép bôi lên vùng da thường xung quanh.
Theo Gia đình Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)