Cơ thể có biểu hiện này sau khi uống nước đi khám ngay

Nếu thấy một trong những biểu hiện sau khi uống nước, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Việc uống nước đầy đủ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, các bộ phận hoạt động bình thường. Trung bình, một người trưởng thành cần khoảng 2 lít nước/ngày.

Sau khi uống nước, nếu thấy những hiện tượng dưới đây bạn nên đến bệnh viện để khám sớm. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm, chớ nên chủ quan.

Uống nhiều nước vẫn khát

Uống nước là cách để làm dịu cơn khát. Nhưng nếu bạn đã uống nhiều nước mà vẫn cảm thấy khô miệng, đặc biệt là vào ban đêm, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc tiểu đường.

Khi mắc tiểu đường, cơ thể khó kiểm soát lượngd dượng trong máu nên thận phải sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế đường dưa thừa. Từ đó làm mất nước và tạo cảm giác khát dù bạn đã uống nhiều nước.

Thấy đắng miệng khi uống nước

Sau khi bạn uống nước và cảm thấy đắng mồm đắng miệng chứng tỏ bạn đang mệt mỏi khó chịu trong người.

Ngoài ra, dấu hiệu này cũng có thể là biểu hiện bạn đang mắc các bệnh như chứng viêm cấp tính như viêm gan, viêm mật...cần đi khiểm tra gấp để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc biệt, nếu ngoài cảm giác miệng đắng, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, sút cân liên tục, xuất hiện hạch bạch huyết, sốt cao... thì càng nên đi kiểm tra sớm.

Co the co bieu hien nay sau khi uong nuoc di kham ngay

Khi ban uống nước hoặc nuốt các chất lỏng vào miệng cảm thấy vô cùng khó nuốt nước bột vì có gì đó vướng ở cổ họng. Thậm chí, bạn còn cảm thấy buồn nôn, hoặc nôn sau khi nuốt thì đó chính là một triệu chứng cho thấy thực quản của bạn đang gặp vấn đề cần phải đi kiểm tra gấp nhé. Ảnh minh họa: Internet
Cảm thấy khó nuốt khi uống nước

Khi ban uống nước hoặc nuốt các chất lỏng vào miệng cảm thấy vô cùng khó nuốt nước bột vì có gì đó vướng ở cổ họng. Thậm chí, bạn còn cảm thấy buồn nôn, hoặc nôn sau khi nuốt thì đó chính là một triệu chứng cho thấy thực quản của bạn đang gặp vấn đề cần phải đi kiểm tra gấp nhé.

Theo các chuyên gia cho biết cảm giác khó nuốt là thuật ngữ chỉ tình trạng khó khăn khi thực hiện hành động nuốt thức ăn, nước uống ở người bệnh. Những bệnh nhân mắc ung thư thực quản giai đoạn nặng thường sẽ gặp khó khăn trong việc tiêu thụ mọi thức ăn. Vì vậy, nếu bạn đột nhiên thấy mình có hiện tượng này cần đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Cảm thấy có dị vật trong cổ họng

Nếu bạn uống nước và luôn có cảm giác nghèn nghẹn như mắc một dị vật nào đó ở cổ họng thì đó chính là dấu hiệu thực quản của ạn đang bị tổn thương khá nghiêm trọng.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc ung thư thực quản ngay cả khi đã nuốt trôi mọi thứ, họ vẫn cảm thấy sự hiện diện của dị vật nằm trong cổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Ngoài ra, hiện tượng này cũng gây khó chịu cho bạn và khiến cho thực quả dần dần phát triển thành khối u nguy hiểm.

Đau bụng, bụng phình to bất thường

Sau khi uống nước nếu cảm thấy đau bụng, bụng phình to bất thường, bạn cần lưu ý đến bệnh gan. Bởi lẽ những người bị xơ gan, ung thư gan uống nhiều nước có thể gây ra tình trạng trướng bụng.

Ngoài ra, đau bụng sau khi uống nước cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đại tràng co thắt, giảm nhu động ruột,...

Co the co bieu hien nay sau khi uong nuoc di kham ngay-Hinh-2

Một số người sau khi uống nước phát hiện cơ thể rất khó nuốt, nước nhanh chóng quay lại khoang miệng, thậm chí là nôn mửa. Nếu ban đầu nuốt thức ăn khó, sau đó nuốt nước cũng khó thì bạn cần phải cảnh giác với căn bệnh ung thư thực quản. Ảnh minh họa: Internet
Tiểu ít, thậm chí là không đi tiểu

Một người khỏe mạnh trung bình đi tiểu khoảng 6-7 lần/ngày nên nếu bạn đi tiểu dưới 2-3 lần/ngày hoặc thậm chí là không đi tiểu được thì chứng tỏ cơ thể bạn đang bị thiếu nước trầm trọng. Nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên thì bạn nên cảnh giác cao độ với bệnh thận.

Miệng khô

Có nhiều người càng uống nhiều nước thì miệng càng khô. Nếu liên tục cảm thấy khô miệng sau khi uống nước, rất có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do bệnh tiểu đường khiến cơ thể khó kiểm soát lượng đường trong máu. Khi đó, thận sẽ bài tiết nước tiểu nhiều hơn để hạn chế lượng đường dư thừa, khiến cơ thể bị mất nước và tạo cảm giác khát thường xuyên.

Phù nề toàn thân

Nếu cơ thể bị phù nề lên sau khi uống nước thì nguy cơ cao thận của bạn đang gặp vấn đề. Vì nếu thận yếu, việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, nước bị dồn ứ, gây ra tình trạng rối loạn điện giải, gây phù nề.
Theo Thuận Phương/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)