Có nên nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà chăm lo gia đình?

Nhiều lúc tôi định nghe theo lời chồng nghỉ việc, nhưng mẹ nói, khi tôi có thu nhập, chồng còn khó tính như thế, đến khi không có tiền thì không biết sẽ như thế nào.

Chồng tôi là một trí thức nhưng khá gia trưởng và bảo thủ. Anh ấy luôn mặc định là phụ nữ thì phải chu toàn việc gia đình mới đến việc xã hội. Tất cả mọi công việc nội trợ trong gia đình, gần như chồng tôi không động tay vào. Trước đây mới lấy nhau, tôi cũng nghĩ phục vụ chồng con là trách nhiệm của phụ nữ nên cứ cam chịu làm hết mọi việc. Thế nên giờ đây, anh ấy mặc định việc nhà là của tôi.
Co nen nghe loi chong nghi viec o nha cham lo gia dinh?
Chồng tôi nói, không muốn người vợ, người mẹ không có thời gian cho gia đình (Ảnh minh họa) 
Tính chồng tôi lại khá cẩn thận nên nhiều lúc tôi cảm thấy khá mệt mỏi khi đã phải làm hết mọi việc, lại hay bị chồng cằn nhằn. Mỗi sáng trước khi đi làm, tôi đều phải phục vụ cả nhà cơm nước, lau dọn nhà cửa, bát đĩa sạch sẽ. Hôm nào tôi vội quá để bát đĩa lại thì chiều về kiểu gì chồng tôi cũng cằn nhằn. Nhiều lúc tôi ức chế, muốn bật lại nhưng nghĩ vợ chồng cơm sôi bớt lửa thì mọi chuyện êm ấm.
Gần đây, tôi phải chuyển công việc mới bận hơn nên không có nhiều thời gian chăm chút nhà cửa, cơm nước như trước. Nhưng tôi vẫn làm hết mọi việc chứ không để chồng phải làm việc gì. Chỉ hơi bất tiện là nhiều khi tôi về muộn nên bữa cơm gia đình phải ăn muộn hơn. Chồng tôi tỏ thái độ không hài lòng, anh ấy còn nói, nếu bận quá, tôi có thể nghỉ việc, chứ anh ấy không muốn người vợ, người mẹ không có thời gian cho gia đình.
Lúc đầu tôi chỉ nghĩ chồng tôi gợi ý rồi thôi, nhưng gần đây, anh ấy nhắc liên tục khiến chúng tôi thường xuyên cãi vã. Tôi khá mệt mỏi, nhiều lúc cũng định nghe theo anh ấy, nhưng mẹ tôi nói khi tôi có thu nhập, chồng còn khó tính như thế, đến khi phụ thuộc kinh tế hoàn toàn vào chồng thì không biết sẽ như thế nào. Mẹ nói thế làm tôi đắn đo quá, không biết nên thế nào bây giờ.
Theo My Lan/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)