Chuyện về cây bút và câu chuyện vô cùng ý nghĩa bạn nhận được

Sự thận trọng là một đức tính cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng đức tính ấy chỉ được thể hiện khi chúng ta biết lúc nào phải cẩn thận.

John có một người bạn thường xuyên nhầm lẫn và làm mất những cây bút của mình. Anh ta đã làm mất không biết bao nhiêu chiếc bút từ trước tới nay.
Điều này khiến anh ta quyết định chỉ sử dụng những chiếc bút rất rẻ để không cần phải lo lắng về việc đánh mất chúng. Thói quen bất cẩn sẽ khiến anh ấy rất buồn nếu làm mất chiếc bút đắt tiền.
Thấy vậy, John đề nghị anh bạn mua cái bút đắt nhất mà anh ta có thể mua được và xem điều gì sẽ xảy ra.
Anh ta đã làm điều đó và mua một cây bút mạ vàng 22 cara. Sau gần 6 tháng sau, John gặp lại người bạn của mình và hỏi anh ấy liệu có còn làm mất bút nữa hay không.
Người bạn kể lại rằng anh ấy rất cẩn thận khi dùng chiếc bút đắt tiền và anh ấy đã rất ngạc nhiên vì bản thân đã thay đổi!
John giải thích với anh ta rằng giá trị của cây bút làm nên sự khác biệt và không có gì là vì anh ấy là một con người bình thường như bao người khác.
Chuyen ve cay but va cau chuyen vo cung y nghia ban nhan duoc
 Chúng ta thường cẩn thận với những thứ mà chúng ta đánh giá cao.
Đây vốn là những gì xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta thường cẩn thận với những thứ mà chúng ta đánh giá cao.
- Nếu chúng ta đánh giá cao sức khoẻ của chúng ta, chúng ta sẽ cẩn thận khi ăn uống, làm việc.
- Nếu chúng ta đánh giá cao bạn bè, chúng ta sẽ đối xử với họ với sự tôn trọng.
- Nếu chúng ta đánh giá cao tiền bạc, chúng ta sẽ cẩn thận khi chi tiêu.
- Nếu chúng ta đánh giá cao thời gian, chúng ta sẽ không lãng phí nó.
- Nếu chúng ta đánh giá cao một mối quan hệ, chúng ta sẽ không phá vỡ nó.
Sự thận trọng là một đức tính cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng đức tính ấy chỉ được thể hiện khi chúng ta biết khi nào phải cẩn thận. Bất cẩn chỉ xảy ra với những gì chúng ta không trân trọng điều gì đó.
Theo Thái Hòa/DT/Dân việt

>> xem thêm

Bình luận(0)