Bạn trai nhiều lần từ chối đưa tôi về nhà anh

Yêu nhau hơn 1 năm, nhiều lần tôi nói muốn về nhà anh nhưng anh đều tìm cách từ chối. Anh cũng dửng dưng khi tôi nhắc chuyện đám cưới…

Tôi năm nay 24 tuổi, bạn trai hơn tôi 9 tuổi, chúng tôi cùng là dân Bắc vào Nam lập nghiệp, hai đứa quen nhau từ 2 năm nay nhưng chính thức yêu nhau được hơn 1 năm. Anh kể với tôi gia đình anh hoàn cảnh, bố đã mất, ở quê chỉ còn lại mẹ và anh trai.
Theo cảm nhận của tôi, anh khá chăm chỉ, chịu khó và tiết kiệm. Ngoài công việc chính anh vẫn đi làm thêm vào các ngày cuối tuần. Hàng tháng, anh gửi tiền về cho mẹ và thi thoảng anh vẫn điện thoại cho mẹ để hỏi thăm tình hình sức khỏe.
Ban trai nhieu lan tu choi dua toi ve nha anh
Ảnh minh họa. 
Tết năm ngoái, tôi và anh đều ra Bắc ăn Tết, lúc đó chúng tôi yêu nhau được khoảng 6 tháng, tôi có nói với anh ra Bắc thì sẽ về nhà anh chơi rồi hai đứa về nhà tôi. Hai nhà cách nhau gần 200 km, nhưng vẫn đi lại được. Nhưng anh chỉ về nhà tôi chơi 2 ngày, còn không đưa tôi về nhà anh.
Bố mẹ tôi thấy anh không đưa tôi về nhà thì cũng đặt câu hỏi cho tôi. Nói liệu anh có yêu tôi thật lòng không, tôi cũng chẳng biết nói với bố mẹ như thế nào. Vì tôi yêu anh, còn anh có thực lòng yêu tôi không thì tôi chẳng thể hiểu được.
Tôi hỏi lý do gì không đưa tôi về, anh chỉ nói là không tiện, vì hai đứa mới yêu nhau được vài tháng, chưa biết như thế nào. Anh muốn khi nào chắc chắn mới đưa tôi về ra mắt gia đình.
Hết Tết, chúng tôi lại vào Nam làm việc, tôi thấy anh vẫn dành thời gian quan tâm đến tôi, vẫn yêu thương tôi nên không nhắc lại chuyện cũ nữa. Sau đó vài tháng, tôi nhắc anh về chuyện đám cưới, anh nói anh chưa muốn làm đám cưới, vì vẫn chưa có gì trong tay, sợ tôi khổ. Tôi hỏi anh khi nào thì anh sẽ cưới tôi, anh nói chưa biết khi nào, cứ yêu đi đã sao phải sốt ruột.
Tôi cảm thấy buồn nên nói chia tay, vì anh không yêu tôi, nên không muốn cưới tôi thì anh lại níu kéo, anh nói chưa phải thời điểm tốt để chúng tôi làm đám cưới. Anh nói tôi chờ đợi thêm 1- 2 năm, đợi công việc của anh ổn định hơn, lúc đó anh sẽ nói chuyện với mẹ về đám cưới của tôi và anh.
Tết năm nay, tôi lại muốn ra Bắc anh Tết, nhân thể đến thăm nhà anh, thăm mẹ anh nhưng anh lại từ chối. Anh nói, Tết này anh không về vì đi lại tốn kém mà không giải quyết được vấn đề gì.
Tôi nói với anh, anh không về thì tôi cũng về và sẽ vào thăm gia đình anh, nhưng anh nói không được, nếu muốn về thì đợi sang năm anh dẫn về, không tự tiện về như thế người khác nhìn vào mất giá trị của tôi. Anh không muốn như vậy.
Tôi buồn lắm, chẳng biết anh có yêu tôi thật lòng không, có muốn cưới tôi làm vợ không mà yêu nhau hơn 1 năm rồi anh không đưa tôi về ra mắt gia đình, dù rằng có rất nhiều cơ hội.
Anh cũng không muốn làm đám cưới mà bắt tôi phải chờ đợi. Mà chờ đợi đến khi nào, khi tuổi xuân con gái có thì?. Tôi có nên tiếp tục tin tưởng và chờ đợi vào tình yêu với anh không?!
Theo Ngọc/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)