Chu cấp gần 4 tỷ cho nhân tình nuôi con, 2 năm sau chàng trai phát hiện sốc

Sau hơn 2 năm chu cấp tiền tỷ cho nhân tình nuôi con và chữa bệnh cho con, chàng trai đi xét nghiệm ADN mới phát hiện sự thật đắng lòng.

Truyền thông địa phương đưa tin, một vụ lừa đảo tiền tỷ đã xảy ra tại quận Nhạc Đường, thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mới đây, vụ việc này đã được đưa ra xét xử.

Theo đó, cô Hu có một người bạn trai tên Yang, yêu nhau từ năm 2010. Tuy nhiên trong một lần đi chơi với bạn bè, Hu không giữ được mình nên đã trót xảy ra quan hệ tình dục với một chàng trai khác tên Li. Tới tháng 1/2016, cô Hu phát hiện mình có thai nhưng không biết được ai mới là bố đứa trẻ. Cô nói với bạn trai Yang về chuyện mang thai. Anh Yang cứ nghĩ đó là con mình nên đề nghị chuyện kết hôn. Ngày 20/5/2016, cặp đôi đã chính thức kết hôn.

Nhưng cô Hu không chỉ nói chuyện mình mang thai với anh Yang mà còn nói cả với Li. Lúc này, anh Li vẫn đang có gia đình, sau này mới ly dị vợ. Anh Li cứ ngỡ rằng mình là "tác giả" của đứa trẻ đó, vì vậy đã khuyên cô Hu phá thai. Tuy nhiên, cô Hu không hề đi phá thai. Tới ngày 20/9/2016, cô đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh. Cả anh Yang và anh Li đều không biết sự tồn tại của người kia nên cứ nghĩ mình là bố đứa trẻ.

Chu cap gan 4 ty cho nhan tinh nuoi con, 2 nam sau chang trai phat hien soc

Cô Hu phát hiện mang thai nhưng không rõ ai là bố đứa trẻ (Ảnh minh họa)

Vì muốn chu cấp cho mẹ con cô Hu, anh Li đã chuyển khoản cho cô 192.800 nhân dân tệ (hơn 630 triệu đồng). Thấy anh Li có vẻ hào phóng, cô Hu nảy sinh lòng tham, nhất quyết không nói ra sự thật để lừa anh ta tới cùng. Cô Hu đã bịa ra nhiều lý do, từ việc con trai bị viêm phổi, sau đó lại nói dối mình bị ung thư ruột để vòi tiền từ anh Li.

Cô ta nói rằng nếu anh Li không chi tiền thì sẽ nói sự thật với vợ, người thân và bạn bè của anh, thậm chí công khai mối quan hệ lên mạng xã hội. Bị nắm đằng chuôi, anh Li không còn cách nào khác phải chuyển cho nhân tình 980.000 nhân dân tệ (hơn 3,2 tỷ đồng). Tổng cộng, anh Li đã bị lừa 1.172.800 nhân dân tệ (hơn 3,8 tỷ đồng) mà không hề biết gì.

Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi anh Li cảm thấy hơi nghi ngờ trước những hành động và lời nói của cô Hu nên quyết định bí mật đi xét nghiệm ADN của mình với đứa con trai. Kết quả, anh bị sốc nặng khi biết mình và đứa trẻ không có bất cứ quan hệ huyết thống nào. Sau đó, anh Li đã kiện cô Hu với tội lừa đảo.

Tại phiên tòa, luật sư của cô Hu biện luận rằng hành động của cô không cấu thành tội phạm: "Cô ấy chỉ muốn cung cấp tài chính đầy đủ cho đứa trẻ mà cô nghĩ là ngoài giá thú. Cho đến tận khi kết quả xét nghiệm ADN được xác định, cô ấy không hề biết đó không phải là con anh Li".

Tuy nhiên, kết quả điều tra của bên công tố viên cho thấy cô Hu đã lừa đảo để chiếm hữu tiền của anh Li, che giấu sự thật, dẫn đến việc anh Li hiểu lầm rồi giao tiền của mình ra. Cô Hu cũng đã nhiều lần đe dọa tinh thần, bắt anh Li phải giao tiền.

Cuối cùng, cô Hu phải nhận tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền rất lớn. Tháng 6/2020, tòa án thành phố Tương Đàm phán quyết cô Hu 7 năm tù và phải bồi thường cho anh Li 718.300 nhân dân tệ (hơn 2,3 tỷ đồng).

Theo Khánh Hằng/Sina/thoidaiplus.giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)