Gần đây, những hình ảnh về dây chuyền nấu cơm bằng máy móc rất hiện đại ở Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm. Tất cả các thao tác của việc nấu một nồi cơm thông thường như vo gạo, nấu cơm, đóng hộp cơm... đều được thực hiện bằng máy móc khiến người xem thậm chí không thể tin vào mắt mình.Đầu tiên là khâu rửa nồi, hàng trăm nồi nấu cơm được khử trùng sạch sẽ trước khi được sử dụng để nấu cơm.Gạo sẽ được ngâm và vo sạch bằng những robot hiện đại mà không cần con người can thiệp vào bất cứ thao tác nào.Gạo sau khi được vo sạch, máy sẽ tự động "nhả" gạo vào từng nồi trống đã được khử trùng.Nước được chêm vào theo đúng liều lượng gạo đã định sẵn. Đây là thao tác khuấy gạo cho đều trước khi đưa nồi vào lò nấu.Hệ thống máy móc nấu cơm khép kín đều được lập trình sẵn...... kể cả công đoạn đậy nắp nồi.Những nồi gạo chuẩn bị vào công đoạn nấu chín.Nhiệt độ lò nấu cơm sẽ được tăng dần theo thời gian đến một con số được quy định sẵn để cơm đảm bảo độ chín ngon nhất.Những nồi cơm nấu chín lần lượt được đưa đến khâu đóng hộp.Cận cảnh một khay cơm đã được nấu chín hoàn toàn bằng máy móc hiện đại.Cơm nấu chín sẽ được chia thành từng khẩu phần nhỏ và đừng trong từng hộp như thế này.Sau khi cơm được đưa vào hộp, đến công đoạn đóng thức ăn vào hộp.Hoàn tất mọi công đoạn, hộp cơm sẽ được đóng gói rất kỹ bằng bao bì hợp vệ sinh và rất bắt mắt.Cuối cùng là các hộp cơm thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ xuất xưởng đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. Nguồn ảnh: Video CPFoods.
Gần đây, những hình ảnh về dây chuyền nấu cơm bằng máy móc rất hiện đại ở Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm. Tất cả các thao tác của việc nấu một nồi cơm thông thường như vo gạo, nấu cơm, đóng hộp cơm... đều được thực hiện bằng máy móc khiến người xem thậm chí không thể tin vào mắt mình.
Đầu tiên là khâu rửa nồi, hàng trăm nồi nấu cơm được khử trùng sạch sẽ trước khi được sử dụng để nấu cơm.
Gạo sẽ được ngâm và vo sạch bằng những robot hiện đại mà không cần con người can thiệp vào bất cứ thao tác nào.
Gạo sau khi được vo sạch, máy sẽ tự động "nhả" gạo vào từng nồi trống đã được khử trùng.
Nước được chêm vào theo đúng liều lượng gạo đã định sẵn. Đây là thao tác khuấy gạo cho đều trước khi đưa nồi vào lò nấu.
Hệ thống máy móc nấu cơm khép kín đều được lập trình sẵn...
... kể cả công đoạn đậy nắp nồi.
Những nồi gạo chuẩn bị vào công đoạn nấu chín.
Nhiệt độ lò nấu cơm sẽ được tăng dần theo thời gian đến một con số được quy định sẵn để cơm đảm bảo độ chín ngon nhất.
Những nồi cơm nấu chín lần lượt được đưa đến khâu đóng hộp.
Cận cảnh một khay cơm đã được nấu chín hoàn toàn bằng máy móc hiện đại.
Cơm nấu chín sẽ được chia thành từng khẩu phần nhỏ và đừng trong từng hộp như thế này.
Sau khi cơm được đưa vào hộp, đến công đoạn đóng thức ăn vào hộp.
Hoàn tất mọi công đoạn, hộp cơm sẽ được đóng gói rất kỹ bằng bao bì hợp vệ sinh và rất bắt mắt.
Cuối cùng là các hộp cơm thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ xuất xưởng đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. Nguồn ảnh: Video CPFoods.