1. Lưỡi lợn xào sả ớt. Nguyên liệu: Lưỡi lợn, sả xay, gia vị, hành lá, rau mùi, giấm, tỏi. Lưỡi heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút. Ảnh: boqi.vn.Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ. Rửa sạch lưỡi heo, cạo phần trắng dưới lưỡi heo cho thật sạch, rửa lại, để ráo, cắt thành từng lát vừa ăn. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm. Ảnh: 24h.com.vn.Cho từ từ lưỡi heo vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Ảnh: cakholangvudai.vn.2. Lưỡi lợn nướng. Nguyên liệu: Lưỡi lợn, hành tây, giấm nuôi, đường, xì dầu, tỏi băm, dầu mè, têu, muối. Lưỡi luộc trên bếp 15 phút nhấc xuống, cạo sạch, cắt đôi, rửa để ráo. Ảnh: nhahanglau.vietnam55.com.Cho lưỡi vào đĩa sâu lòng ướp xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi, và dầu mè, để thấm gia vị 30 phút. Xiên lưỡi vào que nướng trên lửa than chín vàng đều và thơm. Ảnh: xaluan.com.Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt đôi, cắt lát dày 0.5cm, ướp dấm và đường 20 phút. Bày lưỡi và hành tây ra đĩa. Ảnh: wnw.com.vn.3. Gỏi lưỡi lợn chua cay. Nguyên liệu: Lưỡi lợn, hành tây, rau thơm, rau mùi, chanh, đường, nước mắm, giấm, tỏi, ớt. Lưỡi heo làm sạch, luộc chín, để nguội, thái lát. Ảnh: Cooky.vn.Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng cau, ngâm trong nước có giấm đường. Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái rối. Chanh bổ đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước, lược qua rây, bỏ hạt, lấy khoảng 100ml nước cốt chanh. Ảnh: cooky.vn.Trộn đều lưỡi heo với hành tây, chanh, đường, nước mắm, ớt. Cuối cùng trộn thêm tỏi, ớt, rau thơm và rau mùi. Ảnh: cooky.vn.
1. Lưỡi lợn xào sả ớt. Nguyên liệu: Lưỡi lợn, sả xay, gia vị, hành lá, rau mùi, giấm, tỏi. Lưỡi heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi với một thìa nhỏ giấm, luộc sơ khoảng 5 phút. Ảnh: boqi.vn.
Sả xay cho ra bát, ớt quả thái nhỏ. Rửa sạch lưỡi heo, cạo phần trắng dưới lưỡi heo cho thật sạch, rửa lại, để ráo, cắt thành từng lát vừa ăn. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, tiếp theo cho sả và ớt vào xào thơm. Ảnh: 24h.com.vn.
Cho từ từ lưỡi heo vào xào cùng, nêm một ít muối, nước mắm, hạt nêm vào cho vừa khẩu vị, xào khoảng 8-10 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Ảnh: cakholangvudai.vn.
2. Lưỡi lợn nướng. Nguyên liệu: Lưỡi lợn, hành tây, giấm nuôi, đường, xì dầu, tỏi băm, dầu mè, têu, muối. Lưỡi luộc trên bếp 15 phút nhấc xuống, cạo sạch, cắt đôi, rửa để ráo. Ảnh: nhahanglau.vietnam55.com.
Cho lưỡi vào đĩa sâu lòng ướp xì dầu, muối, tiêu, đường, tỏi, và dầu mè, để thấm gia vị 30 phút. Xiên lưỡi vào que nướng trên lửa than chín vàng đều và thơm. Ảnh: xaluan.com.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch cắt đôi, cắt lát dày 0.5cm, ướp dấm và đường 20 phút. Bày lưỡi và hành tây ra đĩa. Ảnh: wnw.com.vn.
3. Gỏi lưỡi lợn chua cay. Nguyên liệu: Lưỡi lợn, hành tây, rau thơm, rau mùi, chanh, đường, nước mắm, giấm, tỏi, ớt. Lưỡi heo làm sạch, luộc chín, để nguội, thái lát. Ảnh: Cooky.vn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng cau, ngâm trong nước có giấm đường. Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau thơm, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái rối. Chanh bổ đôi theo chiều ngang, vắt lấy nước, lược qua rây, bỏ hạt, lấy khoảng 100ml nước cốt chanh. Ảnh: cooky.vn.
Trộn đều lưỡi heo với hành tây, chanh, đường, nước mắm, ớt. Cuối cùng trộn thêm tỏi, ớt, rau thơm và rau mùi. Ảnh: cooky.vn.