Câu nói sau đó của cô gái mới làm tôi thật sự choáng váng

Tôi nghe xong yêu cầu của cô ấy mà sốc đến ngớ người. Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được, đặc biệt là trong những lần đầu gặp mặt nhau

Vì đã 34 tuổi mà vẫn chưa có vợ nên gia đình tôi sốt ruột vì tôi lắm. Bố mẹ tôi suốt ngày cứ thấy mặt tôi là lại nói bóng nói gió, có khi còn trách thẳng tôi kén chọn quá nên "ế tới già". Mà sự thật thì có phải vậy đâu. Chỉ là tôi không thích bị ràng buộc hôn nhân, vì muốn có thời gian để đầu tư phát triển sự nghiệp. Một phần khác là vì cuộc hôn nhân của anh trai tôi chẳng hạnh phúc gì, hai vợ chồng cứ cãi nhau suốt ngày nên tôi cũng chán.

Thế mà bố mẹ cứ mai mối rồi bắt tôi đi xem mắt. Cứ thấy cô gái nào hợp ý vừa mắt là ông bà ép tôi đi uống cà phê tìm hiểu người ta. Tôi cũng đi vài lần nhưng đều cảm thấy không hợp nhau nên không tiến xa hơn nữa.

Hôm qua, tôi lại đi gặp mặt một cô gái là con của bạn mẹ tôi. Mẹ tôi cứ khen cô ấy ngoan ngoãn, giỏi giang, lại khéo ăn nói và khẳng định chắc chắn tôi sẽ thích, sẽ muốn cưới cô ấy làm vợ. Tôi cười trừ, dù không muốn nhưng cũng sắp xếp đi gặp mặt cô ấy cho vừa lòng mẹ mình.

Quả đúng như mẹ tôi nói, ấn tượng đầu tiên về L (tên cô ấy) trong tôi rất tốt. L khéo ăn nói, cử chỉ nhẹ nhàng, chuẩn mực, ăn mặc cũng giản dị, đúng như sở thích của tôi. Chúng tôi đi uống cà phê, đi ăn, đi xem phim tới tận 11 giờ khuya mới về. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đi chơi khuya đến như vậy.

Cau noi sau do cua co gai moi lam toi that su choang vang

L khéo ăn nói, cử chỉ nhẹ nhàng, chuẩn mực, ăn mặc cũng giản dị, đúng như sở thích của tôi. (Ảnh minh họa)

Khi đưa L về, tôi đã định sẽ tiếp tục mời cô ấy đi chơi để tìm hiểu và tiến xa hơn. Không ngờ cô ấy lại hỏi tôi: "Ủa, mình về thật hả anh?". Tôi gật đầu. 11 giờ rồi, cô ấy còn muốn đi đâu nữa. L bỗng thở hắt ra rồi nói: "Hay mình đến nhà nghỉ đi anh".

Tôi sốc đến đơ người. Sau khi lấy lại bình tĩnh, tôi cười cười, bảo không muốn mọi việc nhanh gấp như vậy. Cái gì nhanh quá cũng đều không tốt. Rồi tôi chở L về thẳng nhà cô ấy. Trên đường đi chúng tôi cũng không nói chuyện với nhau nữa và tôi cũng từ bỏ ý định tiếp tục tìm hiểu L. Tôi không thích kiểu con gái mới gặp lần đầu đã đòi lên giường đàn ông.

Khi dừng xe, tôi đi quay đi thì L níu tay tôi, cười ngọt ngào bảo khi nãy cô ấy chỉ muốn thử tôi, xem tôi có giống những gã đàn ông khác không? Thấy tôi đàng hoàng, cô ấy muốn tiếp tục hẹn hò tìm hiểu. L nói khiến tôi càng sốc hơn.

Cuối cùng tôi chẳng biết đâu là con người thật của L, đâu là giả dối nữa. Và tôi cũng không có ý định tìm hiểu một người quá phức tạp như vậy. Nhưng mẹ tôi lại cứ ép tôi phải mời L đến nhà chơi, tiếp tục mối quan hệ. Tôi mệt mỏi thật sự. Liệu tôi có nên nói thẳng về chuyện cô ấy đòi đi nhà nghỉ cho mẹ mình biết không?

 
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)