Cảnh báo 4 cách nấu ăn khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư

4 sai lầm khi nấu ăn dưới đây khiến cho món ăn của bạn mất chất dinh dưỡng đón bệnh nguy hiểm vào người.

Bạn để dầu ăn bốc khói

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ khi xào nấu, chiên rán họ thường cho rằng phải để dầu ăn sôi lên thì giúp món ăn ngon hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, cách làm này khiến cho bạn dễ rước bệnh, rước độc tố vào người. Chính vì vậy, khi bạn chiên xào, chiên rán món ăn bạn không nên để cho thực phẩm dính vào chảo.

Chính vì vậy, bạn không nên để dầu ăn vào chảo nóng đến mức bôc khói mới cho đồ ăn vào để nấu thì những chất dinh dưỡng sẽ bị phá hủy sức khỏe của bạn.

Sử dụng quá nhiều dầu ăn

Khi bạn chiên rán, xào nấu thì bạn đừng bao giờ sử dụng quá nhiều dầu ăn hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, tiêu thụ một lượng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng lipid trong máu, cao huyết áp, gây béo phì, nguy cơ với các bệnh tim mạch và gan nhiễm mỡ rất cao không tốt cho sức khỏe.

Không nên để dầu ăn sôi già

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một người trường thành không nên dùng quá 25 gram dầu ăn/ngày để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hâm nóng lại thức ăn quá nhiều lần

Khi bạn nấu thức ăn quá nhiều vào ăn không hết trong một lần bạn thường để vào tủ lạnh và khi nào ăn sẽ nấu lại giúp cho món ăn nóng hơn trước khi sử dụng. Tuy nhiên, việc bạn ăn những thực phẩm hâm đi hâm lại nhiều lần dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, khiến cho ban đón ung thư vào người.

Đặc biệt, khi đồ ăn càng hâm nóng nhiều lần càng bị biến chất. Carbohydrates trong thức ăn sẽ kết hợp với chất béo tạo thành hợp chất gây ung thư dạ dày, vòm họng của bạn.

Không nên để thịt bị cháy

Bạn để thịt chín quá mức, cháy xém

Khi bạn nấu các món nướng, món chiên rán không nên để cho thịt chín kỹ quá mức, hoặc để món ăn bị cháy xém. Bởi điều này sẽ gây hại cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn.

Bởi khi bạn nấu thịt quá nấu quá chín có thể sinh ra một số chất kích thích viêm nhiễm trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe.

Theo một nghiên cứu cho biết món thịt cháy cạnh tạo ra chất để heterocyclic amines có thể gây hại khiến bạn dễ rước bệnh ung thư.

Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)