Cách nấu cháo gà hạt sen nóng hổi, bổ dưỡng siêu đơn giản

Google News

Cháo gà hạt sen nóng hổi, thơm lừng lại rất bổ dưỡng. Món cháo gà này rất dễ nấu, chi phí cũng rất vừa phải, thích hợp cho bữa sáng.

Cháo gà hạt sen.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 chiếc đùi gà ta
- 2 bộ xương ức gà
- 1 bát con gạo tẻ
- 1 nắm gạo nếp
- 1 bát con hạt sen tươi
- Hành lá
- Hành khô
- 1/2 củ hành tây
- Nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu đen
Nguyên liệu cho món cháo gà hạt sen
Cách nấu cháo gà hạt sen:
 
- Bước 1: Xương ức gà+ đùi gà rửa sạch rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra rửa lại cho sạch sẽ. Đổ nước sạch vào nồi rồi cho xương gà, đùi gà, 1/2 củ hành tây bật bếp luộc cho tới khi đùi gà chín thì vớt ra để nguội, tiếp tục hầm lấy nước dùng để nấu cháo gà. Phần gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch rồi ngâm nước để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
 
- Bước 2: Hành khô đem thái lát mỏng, hong cho hành hơi khô như vậy khi chiên hành sẽ vàng giòn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
 
- Bước 3: Cho vài thì dầu ăn vào chảo đun cho dầu gần sôi thì cho hành khô vào phi, đảo nhẹ và chiên hành ở lửa nhỏ vừa tới khi hành chuyển màu vàng giòn là vớt ra ngay, để cho hành phi được ráo dầu.
 
- Bước 4: Đùi gà sau khi đã nguội thì đem xé sợi vừa nhỏ cho ra đĩa.
 
- Bước 5: Nước dùng sau khi đã hầm xong thì vớt xương gà và hành tây bỏ đi. Đổ gạo ra cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước dùng, khuấy đều và nấu cho sôi thì để lửa nhỏ vừa, ninh cho gạo chín nhừ thì cho hạt sen vào nấu cùng, sau đó nêm 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng. Khi gạo và hạt sen đã chín là có thể tắt bếp.
 
- Bước 6: Múc cháo gà hạt sen ra tô rồi rắc hành lá lên, bày thịt gà xé sợi lên bát cháo, rắc thêm xíu tiêu đen rồi cho hành phi sau cùng. Vậy là bạn đã có ngay tô cháo gà hạt sen hấp dẫn, nóng hổi để thưởng thức rồi đấy!
Theo Giang Giang/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)