Đường trong chuối tiêu có thể nhanh chóng chuyển thành glucose giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Ảnh: 3023.Chuối tiêu có tính hàn, dùng chuối tiêu nấu với cháo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận phổi nhuận tràng, ngừa ho, tiêu đờm, bổ tỳ vị. Ảnh: yjbys.Chuối tiêu có tác dụng tích cực đối với cảm xúc của con người, ăn cháo chuối tiêu giúp cơ thể giải phóng mệt mỏi, giúp tinh thần phấn chấn. Ảnh: fx2.Thường xuyên ăn cháo chuối tiêu có thể đề phòng được bệnh đái tháo đường, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa mảng đốm trên da. Ảnh: sohu.Chuối tiêu giàu vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ăn cháo chuối tiêu có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của da, nhanh chữa lành vết thương, giúp da mịn màng. Ảnh: 58pic.Cháo chuối tiêu có hiệu quả trong việc chống cảm giác nôn nao. Vì vậy, những người say rượu, nên ăn cháo chuối ấm vừa thơm ngon vừa có thể giải rượu hiệu quả. Ảnh: douguo.Chuối có tác dụng giảm kích thích tiết axit dạ dày vì thế thường xuyên ăn cháo chuối tiêu sẽ có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ảnh: haodou.Nguồn kali dồi dào có trong chuối sẽ giúp ức chế natri, hạ huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, cháo chuối tiêu còn giúp hỗ trợ giấc ngủ tốt. Ảnh: haodou.Cách nấu cháo chuối tiêu. Nguyên liệu: 50 - 100g gạo tẻ, 20g chuối tiêu chín, mật ong tùy theo khẩu vị. Ảnh: douguo.Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cháo như bình thường. Chuối chín bóc vỏ, thái miếng vừa vừa ăn. Sau khi cháo gần được thì cho chuối vào nấu cùng, khi cháo chín cho tiếp mật ong vào đảo đều ăn nóng là được. Ảnh: guanxiu.
Đường trong chuối tiêu có thể nhanh chóng chuyển thành glucose giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, nhanh hơn. Ảnh: 3023.
Chuối tiêu có tính hàn, dùng chuối tiêu nấu với cháo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận phổi nhuận tràng, ngừa ho, tiêu đờm, bổ tỳ vị. Ảnh: yjbys.
Chuối tiêu có tác dụng tích cực đối với cảm xúc của con người, ăn cháo chuối tiêu giúp cơ thể giải phóng mệt mỏi, giúp tinh thần phấn chấn. Ảnh: fx2.
Thường xuyên ăn cháo chuối tiêu có thể đề phòng được bệnh đái tháo đường, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa mảng đốm trên da. Ảnh: sohu.
Chuối tiêu giàu vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Ăn cháo chuối tiêu có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của da, nhanh chữa lành vết thương, giúp da mịn màng. Ảnh: 58pic.
Cháo chuối tiêu có hiệu quả trong việc chống cảm giác nôn nao. Vì vậy, những người say rượu, nên ăn cháo chuối ấm vừa thơm ngon vừa có thể giải rượu hiệu quả. Ảnh: douguo.
Chuối có tác dụng giảm kích thích tiết axit dạ dày vì thế thường xuyên ăn cháo chuối tiêu sẽ có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ảnh: haodou.
Nguồn kali dồi dào có trong chuối sẽ giúp ức chế natri, hạ huyết áp hiệu quả. Ngoài ra, cháo chuối tiêu còn giúp hỗ trợ giấc ngủ tốt. Ảnh: haodou.
Cách nấu cháo chuối tiêu. Nguyên liệu: 50 - 100g gạo tẻ, 20g chuối tiêu chín, mật ong tùy theo khẩu vị. Ảnh: douguo.
Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu cháo như bình thường. Chuối chín bóc vỏ, thái miếng vừa vừa ăn. Sau khi cháo gần được thì cho chuối vào nấu cùng, khi cháo chín cho tiếp mật ong vào đảo đều ăn nóng là được. Ảnh: guanxiu.