1. Cháo thủy hải sản là món trong những món bổ dưỡng dành cho bé. Mẹ có thể tham khảo công thức những món cháo thơm ngon sau đây. Cháo cua nấu mồng tơi. Ninh cháo trắng cho nhừ. Cua luộc chín gỡ lấy thịt, bằm nhỏ, giữ nước luộc để nấu. Mồng tơi thái nhuyễn. Bỏ tất cả vào cháo. Ninh thêm 3-5 phút. Không nêm gia vị. Tắt bếp cho thêm muỗng dầu oliu. Áp dụng cho bé từ 9 tháng trở lên. Ảnh: FB Sao Pha Lê.2. Cháo đậu xanh nấu cá bống định: Đậu xanh đun lấy nước, lọc bỏ vỏ. Cá bống định luộc gỡ lấy thịt. Phi thơm hành, cho cá vào đảo sơ. Cho đậu xanh vào xay nhuyễn. Bỏ đậu, cá và nước đậu vào cháo ninh thêm 10 phút rồi tắt bếp. Ảnh: FB Sao Pha Lê.3. Cháo tôm nấu khoai sọ, rau muống: Tôm thái mỏng, phi thơm cùng hành. Khoai sọ ninh mềm, dùng thìa tán nhuyễn trộn vào cháo. Tôm và rau xay nhuyễn rồi cho tất cả vào cháo. Đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cho thêm thìa dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.4. Cháo cá bớp nấu rau ngót: Cá luộc gỡ bỏ xương, cho vào sau khi phi thơm hành. Rau xay hoặc băm nhỏ. Cho rau vào cháo, nấu sôi 5 phút. Cho cá vào đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.5. Cháo cá tráp nấu rau ngót: Cá tráp luộc gỡ lấy thịt, băm nhỏ, giữ lại nước luộc. Phi thơm hành, cho cá vào xào sơ. Rau xay nhuyễn. Cho nước luộc cá, cá và rau vào cháo trắng, đun sôi 5 phút. Tắt bếp cho thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.6. Cháo trùng trục nấu rau mồng tơi: Trùng trục luộc lấy nước, gỡ bỏ vỏ, rửa sạch ruột, băm nhỏ. Phi thơm hành, cho trùng trục vào xào sơ. Cho rau, trùng trục vào máy xay cùng nước luộc. Cho tất cả vào cháo trắng ninh 3 phút, tắt bếp cho thêm chút dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.7. Cháo rau ngót, mướp nấu cá bớp: Cá luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại nước luộc, cho mướp và rau ngót vào luộc qua. Phi thơm hành, cho cá vào xào qua. Mướp và rau ngót cho vào xay. Bỏ tất cả vào cháo trắng cùng nước luộc. Đun sôi, khuấy đều. Tắt bếp. Thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.8. Cháo cà ra nấu rau ngót, mướp: Cà ra lấy riêng gạch, giã lọc lấy nước cốt. Phi thơm hành, cho nước cà ra vào đun rồi bỏ gạch vào. Rau ngót, mướp luộc qua rồi xay nhuyễn. Cho nước cà ra và rau vào cháo trắng. Đun sôi rồi tắt bếp. Thêm dầu oliu. Các món ăn cho bé dưới 12 tháng không nên nêm gia vị sẽ làm hại thận bé. Ảnh: FB Sao Pha Lê.9. Cháo tôm nấu hoa thiên lý: Tôm xắt nhỏ, xào qua cùng hành. Hoa thiên lý xay nhuyễn cùng tôm. Cho nguyên liệu vào cháo trắng, đun cho chín. Tắt bếp. Thêm chút dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
10. Cháo cá chép nấu rau cải: Cá chép luộc chín, gỡ lấy thịt. Xào qua thịt cá với hành. Rau cải xay nhuyễn. Cho tất cả vào cháo, khuấy đều, đun sôi tới chín. Tắt bếp, thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
1. Cháo thủy hải sản là món trong những món bổ dưỡng dành cho bé. Mẹ có thể tham khảo công thức những món cháo thơm ngon sau đây. Cháo cua nấu mồng tơi. Ninh cháo trắng cho nhừ. Cua luộc chín gỡ lấy thịt, bằm nhỏ, giữ nước luộc để nấu. Mồng tơi thái nhuyễn. Bỏ tất cả vào cháo. Ninh thêm 3-5 phút. Không nêm gia vị. Tắt bếp cho thêm muỗng dầu oliu. Áp dụng cho bé từ 9 tháng trở lên. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
2. Cháo đậu xanh nấu cá bống định: Đậu xanh đun lấy nước, lọc bỏ vỏ. Cá bống định luộc gỡ lấy thịt. Phi thơm hành, cho cá vào đảo sơ. Cho đậu xanh vào xay nhuyễn. Bỏ đậu, cá và nước đậu vào cháo ninh thêm 10 phút rồi tắt bếp. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
3. Cháo tôm nấu khoai sọ, rau muống: Tôm thái mỏng, phi thơm cùng hành. Khoai sọ ninh mềm, dùng thìa tán nhuyễn trộn vào cháo. Tôm và rau xay nhuyễn rồi cho tất cả vào cháo. Đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp. Cho thêm thìa dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
4. Cháo cá bớp nấu rau ngót: Cá luộc gỡ bỏ xương, cho vào sau khi phi thơm hành. Rau xay hoặc băm nhỏ. Cho rau vào cháo, nấu sôi 5 phút. Cho cá vào đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
5. Cháo cá tráp nấu rau ngót: Cá tráp luộc gỡ lấy thịt, băm nhỏ, giữ lại nước luộc. Phi thơm hành, cho cá vào xào sơ. Rau xay nhuyễn. Cho nước luộc cá, cá và rau vào cháo trắng, đun sôi 5 phút. Tắt bếp cho thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
6. Cháo trùng trục nấu rau mồng tơi: Trùng trục luộc lấy nước, gỡ bỏ vỏ, rửa sạch ruột, băm nhỏ. Phi thơm hành, cho trùng trục vào xào sơ. Cho rau, trùng trục vào máy xay cùng nước luộc. Cho tất cả vào cháo trắng ninh 3 phút, tắt bếp cho thêm chút dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
7. Cháo rau ngót, mướp nấu cá bớp: Cá luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại nước luộc, cho mướp và rau ngót vào luộc qua. Phi thơm hành, cho cá vào xào qua. Mướp và rau ngót cho vào xay. Bỏ tất cả vào cháo trắng cùng nước luộc. Đun sôi, khuấy đều. Tắt bếp. Thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
8. Cháo cà ra nấu rau ngót, mướp: Cà ra lấy riêng gạch, giã lọc lấy nước cốt. Phi thơm hành, cho nước cà ra vào đun rồi bỏ gạch vào. Rau ngót, mướp luộc qua rồi xay nhuyễn. Cho nước cà ra và rau vào cháo trắng. Đun sôi rồi tắt bếp. Thêm dầu oliu. Các món ăn cho bé dưới 12 tháng không nên nêm gia vị sẽ làm hại thận bé. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
9. Cháo tôm nấu hoa thiên lý: Tôm xắt nhỏ, xào qua cùng hành. Hoa thiên lý xay nhuyễn cùng tôm. Cho nguyên liệu vào cháo trắng, đun cho chín. Tắt bếp. Thêm chút dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.
10. Cháo cá chép nấu rau cải: Cá chép luộc chín, gỡ lấy thịt. Xào qua thịt cá với hành. Rau cải xay nhuyễn. Cho tất cả vào cháo, khuấy đều, đun sôi tới chín. Tắt bếp, thêm dầu oliu. Ảnh: FB Sao Pha Lê.