Để làm món nước gạo Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2 chén bột lúa mạch nguyên cám, 10 chén nước, 2 chén cơm, 3/4 chén đường. Ảnh: dolphintour.Đầu tiên, bạn ngâm 1 chén lúa mạch với 6 chén nước lạnh trong một giờ. 1 chén bột lúa mạch còn lại sẽ ngâm khi chuẩn bị nấu. Ảnh: korea.Khi bột lúa mạch mềm ra, bạn dùng tay chà xát như vo gạo trong vài phút rồi dùng rây để lọc xác. Sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột lúa mạch chìm xuống đáy, phía trên là nước lúa mạch trong. Ảnh: maangchi.Tiếp theo, bạn đổ phần nước trong của lúa mạch vào cùng 2 chén cơm, cho vào nồi cơm điện hâm trong 3 tiếng. Ảnh: heraldm.Sau đó, bạn ngâm 1 chén bột lúa mạch còn lại với 4 chén nước nước vào xác lúa mạch, tiếp tục vo trong vài phút, lọc lại, bỏ xác đi. Ảnh: dreamers.Sau 3 tiếng hâm, bạn đổ phần nước lúa mạch và cơm từ nồi cơm điện sang nồi khác, rồi đổ phần nước lúa mạch mới ngâm vào, nấu ở lửa vừa trên bếp. Ảnh: justonecookbook. Trong quá trình nấu món đồ uống từ nước gạo này, bạn cần vớt bọt để giữ mùi vị. Ảnh: images.Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn cho ¾ chén đường vào. Bạn có thể gia giảm đường tùy theo sở thích. Ảnh: dulichvietnam.Bạn tiếp tục nấu khoảng 15 phút ở lửa vừa, sau đó tắt bếp, để nguội. Ảnh: phunuvui.Như vậy, bạn đã thực hiện thành công món nước gạo Hàn Quốc thơm ngon, lại tốt cho tiêu hóa rồi! Ảnh: amazonaws.
Để làm món nước gạo Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2 chén bột lúa mạch nguyên cám, 10 chén nước, 2 chén cơm, 3/4 chén đường. Ảnh: dolphintour.
Đầu tiên, bạn ngâm 1 chén lúa mạch với 6 chén nước lạnh trong một giờ. 1 chén bột lúa mạch còn lại sẽ ngâm khi chuẩn bị nấu. Ảnh: korea.
Khi bột lúa mạch mềm ra, bạn dùng tay chà xát như vo gạo trong vài phút rồi dùng rây để lọc xác. Sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột lúa mạch chìm xuống đáy, phía trên là nước lúa mạch trong. Ảnh: maangchi.
Tiếp theo, bạn đổ phần nước trong của lúa mạch vào cùng 2 chén cơm, cho vào nồi cơm điện hâm trong 3 tiếng. Ảnh: heraldm.
Sau đó, bạn ngâm 1 chén bột lúa mạch còn lại với 4 chén nước nước vào xác lúa mạch, tiếp tục vo trong vài phút, lọc lại, bỏ xác đi. Ảnh: dreamers.
Sau 3 tiếng hâm, bạn đổ phần nước lúa mạch và cơm từ nồi cơm điện sang nồi khác, rồi đổ phần nước lúa mạch mới ngâm vào, nấu ở lửa vừa trên bếp. Ảnh: justonecookbook.
Trong quá trình nấu món đồ uống từ nước gạo này, bạn cần vớt bọt để giữ mùi vị. Ảnh: images.
Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn cho ¾ chén đường vào. Bạn có thể gia giảm đường tùy theo sở thích. Ảnh: dulichvietnam.
Bạn tiếp tục nấu khoảng 15 phút ở lửa vừa, sau đó tắt bếp, để nguội. Ảnh: phunuvui.
Như vậy, bạn đã thực hiện thành công món nước gạo Hàn Quốc thơm ngon, lại tốt cho tiêu hóa rồi! Ảnh: amazonaws.