1. Châu chấu rang lá chanh. Nguyên liệu: Châu chấu tươi, lá chanh, mỡ nước, nước mắm, muối tinh. Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Ảnh: DeliciousFood.blogspot.com.Cầm đầu châu chấu rút nhẹ, phần ruột bên trong sẽ theo đó ra luôn, bỏ đi. Tiếp tục vặt bỏ cánh và phần càng nhọn. Sau đó hòa tan muối với nước, rửa châu chấu vài lần cho sạch, tráng lại với nước lã. Ảnh: xaluan.com.Trút châu chấu vào chảo, đảo với lửa vừa đến khi ráo nước thì rưới mỡ vào đảo cho mỡ quyện đều. Hạ nhỏ lửa, nêm nước mắm vừa miệng, rắc lá chanh thái chỉ đảo đều rồi tắt bếp.2. Châu chấu chiên giòn sốt sa tế. Nguyên liệu: Châu chấu đã làm sẵn, bột năng, tỏi, muối, hạt nêm, tiêu, phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm. Ảnh: tinmoi.vn.Châu chấu rửa sạch với nước muối pha loãng. Đun nóng nồi nước sôi, cho châu chấu vào chần sơ qua nồi nước, sau đó cho ra rổ cho thật ráo nước, đem châu chấu ướp với một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 - 2 tiếng. Ảnh: Vietgiaitri.com.Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả. Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn. Lăn châu chấu qua bát bột năng. Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho châu chấu vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và châu chấu phải ngập trong dầu, châu chấu vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Ảnh: Cooky.vn.Phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc, nước mắm, đường, muối, đun sôi đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị. Nhanh tay cho châu chấu vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều châu chấu, nhấc nồi ra khỏi bếp. Ảnh: laodong.vn.
1. Châu chấu rang lá chanh. Nguyên liệu: Châu chấu tươi, lá chanh, mỡ nước, nước mắm, muối tinh. Cho châu chấu vào nồi có nắp, sau đó dội nước sôi, đợi vài phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Ảnh: DeliciousFood.blogspot.com.
Cầm đầu châu chấu rút nhẹ, phần ruột bên trong sẽ theo đó ra luôn, bỏ đi. Tiếp tục vặt bỏ cánh và phần càng nhọn. Sau đó hòa tan muối với nước, rửa châu chấu vài lần cho sạch, tráng lại với nước lã. Ảnh: xaluan.com.
Trút châu chấu vào chảo, đảo với lửa vừa đến khi ráo nước thì rưới mỡ vào đảo cho mỡ quyện đều. Hạ nhỏ lửa, nêm nước mắm vừa miệng, rắc lá chanh thái chỉ đảo đều rồi tắt bếp.
2. Châu chấu chiên giòn sốt sa tế. Nguyên liệu: Châu chấu đã làm sẵn, bột năng, tỏi, muối, hạt nêm, tiêu, phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm. Ảnh: tinmoi.vn.
Châu chấu rửa sạch với nước muối pha loãng. Đun nóng nồi nước sôi, cho châu chấu vào chần sơ qua nồi nước, sau đó cho ra rổ cho thật ráo nước, đem châu chấu ướp với một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 - 2 tiếng. Ảnh: Vietgiaitri.com.
Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả. Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn. Lăn châu chấu qua bát bột năng. Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho châu chấu vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và châu chấu phải ngập trong dầu, châu chấu vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Ảnh: Cooky.vn.
Phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc, nước mắm, đường, muối, đun sôi đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị. Nhanh tay cho châu chấu vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều châu chấu, nhấc nồi ra khỏi bếp. Ảnh: laodong.vn.