Với một số hướng dẫn đơn giản sau đây, bạn có thể tự tay vào bếp làm món cánh gà chiên giòn vừa hấp dẫn vừa tốn cơm.Nguyên liệu cần để làm món cánh gà chiên giòn gồm: 6 cánh gà, 2 muỗng cà phê muối.Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 thìa bột năng, bột chiên, 1 muỗng canh đường, hành, tỏi, dầu mè, dầu ăn.Cách làm cánh gà chiên: Xoa 2 muỗng cà phê muối vào cánh gà và rửa sạch với nước. Cách này sẽ loại bỏ mùi tanh còn sót lại trên cánh gà. Cho cánh gà vào túi nilon rồi đặt âu sạch thêm chút muối, bột nêm, dầu hào, tiêu trắng và trộn đều. Rắc cả hai loại bột lên cánh và trộn cho đến khi cánh gà ngấm đều. Uớp cánh gà ít nhất 6 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn. Vài phút trước khi nấu, lấy cánh ra để ở nhiệt độ phòng. Dùng một chiếc nồi lớn có đáy lớn, đun nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi sôi. Thử nhúng đũa vào chảo dầu và nếu thấy bong bóng nhỏ hình thành xung quanh chiếc đũa thì là dầu đạt tiêu chuẩn.Cẩn thận thêm vào cánh gà vào chảo và giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Nếu cần thiết, chia cánh gà thành 2 đợt rán.Chiên mỗi mặt cánh trong khoảng 3 phút (tổng cộng 6 phút), chú ý không để mặt ngoài cánh gà rán vàng quá sớm. Vớt cánh ra để trên khăn giấy và để nguội trong 15 - 20 phút.Tiếp tục bật bếp đun nóng dầu đến mức cao (180 độ C) và chiên cánh trong 2 - 3 phút nữa, cho đến khi chúng đạt được lớp vỏ vàng sẫm.Cuối cùng tắt bếp và vớt cánh gà trải khăn giấy thấm dầu trước khi bày ra đĩa ăn.Cánh gà chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: BNF.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Với một số hướng dẫn đơn giản sau đây, bạn có thể tự tay vào bếp làm món cánh gà chiên giòn vừa hấp dẫn vừa tốn cơm.
Nguyên liệu cần để làm món cánh gà chiên giòn gồm: 6 cánh gà, 2 muỗng cà phê muối.
Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 thìa bột năng, bột chiên, 1 muỗng canh đường, hành, tỏi, dầu mè, dầu ăn.
Cách làm cánh gà chiên: Xoa 2 muỗng cà phê muối vào cánh gà và rửa sạch với nước. Cách này sẽ loại bỏ mùi tanh còn sót lại trên cánh gà. Cho cánh gà vào túi nilon rồi đặt âu sạch thêm chút muối, bột nêm, dầu hào, tiêu trắng và trộn đều. Rắc cả hai loại bột lên cánh và trộn cho đến khi cánh gà ngấm đều.
Uớp cánh gà ít nhất 6 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn. Vài phút trước khi nấu, lấy cánh ra để ở nhiệt độ phòng.
Dùng một chiếc nồi lớn có đáy lớn, đun nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi sôi. Thử nhúng đũa vào chảo dầu và nếu thấy bong bóng nhỏ hình thành xung quanh chiếc đũa thì là dầu đạt tiêu chuẩn.
Cẩn thận thêm vào cánh gà vào chảo và giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp. Nếu cần thiết, chia cánh gà thành 2 đợt rán.
Chiên mỗi mặt cánh trong khoảng 3 phút (tổng cộng 6 phút), chú ý không để mặt ngoài cánh gà rán vàng quá sớm. Vớt cánh ra để trên khăn giấy và để nguội trong 15 - 20 phút.
Tiếp tục bật bếp đun nóng dầu đến mức cao (180 độ C) và chiên cánh trong 2 - 3 phút nữa, cho đến khi chúng đạt được lớp vỏ vàng sẫm.
Cuối cùng tắt bếp và vớt cánh gà trải khăn giấy thấm dầu trước khi bày ra đĩa ăn.
Cánh gà chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc tương ớt cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: BNF.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.