1. Ngô chiên bơ. Nguyên liệu: Ngô ngọt, bột chiên giòn, trứng gà, bơ vàng, hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, rây. Ngô tươi: tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo. Bột chiên giòn đổ ra bát, trứng gà đánh tan với 1 ít muối. Bơ vàng cho vào chảo nhỏ để nó tan chảy ra. Ảnh: eva.vn.Đun sôi một nồi nước với muối tinh, khi nước sôi, thả ngô vào luộc khoảng 2 phút rồi đổ ngô ra rổ có lỗ nhỏ, xả qua nước lạnh, sau đó cho vào 2 thìa hạt nêm, dùng tay trộn đều cho ngô ngấm gia vị. Ảnh: homnayangi.vn.Tiếp tục cho trứng đánh tan vào rổ ngô, dùng tay trộn đều, phần trứng thừa sẽ chảy qua các kẽ rổ. Sau đó, cho ngô đã trộn trứng vào bát đựng bột, trộn đều, khi thấy ngô đã được bao phủ bởi một lớp bột, cho ngô qua rây, lúc này lượng bột dư và mày ngô sẽ rớt ra. Ảnh: iLamDep.vnSử dụng 1 cái chảo chống chính, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên ngô. Khi dầu sôi nóng già, cho ngô vào chiên. Khi thấy lớp bột bên ngoài chín, có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được, dùng rây vớt ngô đã chiên ra chảo nhỏ đã dùng làm bơ tan chảy ở trên, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu là xong. Ảnh: aMeovat.com.2. Gà chiên bơ. Nguyên liệu: Cánh gà, bơ, rau mùi, cà chua, ớt, tỏi, dầu ăn, xà lách, dưa chua, tiêu, muối, mì chính. Cánh gà làm sạch; để thật ráo, ướp hạt tiêu, muối, tỏi băm, bột ngọt 30 phút cho ngấm. Lăn cánh gà qua bột mì rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo. Ảnh: PasGo.vn.Bơ phi nóng già, cho hạt tiêu xay, muối, mì chính rồi rưới đều vào cánh gà. Cà chua 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái mỏng. Xà lách rửa sạch ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo. Xếp cánh gà ra đĩa, xen kẽ dưa chua, cà chua, xà lách, ớt tỉa hoa, rau mùi. Ăn nóng. Ảnh: niemdamme.com.vn.3. Khoai tây chiên bơ. Nguyên liệu: Khoai tây, bơ thực vật, tỏi, muối. Khoai tây mua về rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc chín. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để nguội rồi gọt sạch vỏ khoai. Cắt khoai thành những miếng dài vừa ăn hoặc theo hình thù tùy thích. Ảnh: homnayangi.vn.Tỏi đập dập, bóc vỏ rồi rửa sạch, băm thật nhuyễn. Đưa chảo lên bếp, làm nóng chảy bơ. Tiếp đó bỏ khoai tây vào để chiên. Chiên đến khi thấy khoai chuyển sang màu vàng hơi sẫm thì vặn lên lửa lớn rồi vớt ngay khoai ra để trên giấy thấm dầu. Ảnh: matongtaynguyen.net.Bật bếp vào cho bơ vào, đến khi bơ chảy hết thì nhanh tay cho khoai đã thấm hết dầu vào đảo đều. Thêm tỏi và xóc đều cho đến khi tỏi dậy mùi thơm là hoàn thành. Cứ 1 lần xóc thì đảo khoai tây 1 lần trên bếp. Nếu dùng bơ chiên khoai ngay từ đầu hoặc cho tỏi vào trước thì tỏi sẽ bị cháy và khoai sẽ mềm. Ảnh: wikicachlam.com.4. Trứng chiên bơ. Nguyên liệu: Trứng, bơ, muối, tiêu. Cắt bơ thành sợi nhỏ trước khi chiên. Cho trứng, sữa, muối và hạt tiêu vào bát. Đánh cho tới khi lòng trắng và đỏ lẫn vào nhau. Đun nóng chảy bơ ở nhiệt độ vừa. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.Nghiêng chảo để bơ lan khắc bề mặt. Khi bơ bắt đầu vàng, cho hỗn hợp trứng vào chảo. Dùng đánh trứng đánh nhanh trứng trong chảo 1-2 giây để tạo độ phồng. Khi trứng bắt đầu săn lại, nghiêng chảo để phần trứng ở trên chảy xuống. Rắc bơ lên bề mặt trứng. Cuộn đôi miếng trứng lại. Ảnh: Cooky.vn.
1. Ngô chiên bơ. Nguyên liệu: Ngô ngọt, bột chiên giòn, trứng gà, bơ vàng, hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, rây. Ngô tươi: tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo. Bột chiên giòn đổ ra bát, trứng gà đánh tan với 1 ít muối. Bơ vàng cho vào chảo nhỏ để nó tan chảy ra. Ảnh: eva.vn.
Đun sôi một nồi nước với muối tinh, khi nước sôi, thả ngô vào luộc khoảng 2 phút rồi đổ ngô ra rổ có lỗ nhỏ, xả qua nước lạnh, sau đó cho vào 2 thìa hạt nêm, dùng tay trộn đều cho ngô ngấm gia vị. Ảnh: homnayangi.vn.
Tiếp tục cho trứng đánh tan vào rổ ngô, dùng tay trộn đều, phần trứng thừa sẽ chảy qua các kẽ rổ. Sau đó, cho ngô đã trộn trứng vào bát đựng bột, trộn đều, khi thấy ngô đã được bao phủ bởi một lớp bột, cho ngô qua rây, lúc này lượng bột dư và mày ngô sẽ rớt ra. Ảnh: iLamDep.vn
Sử dụng 1 cái chảo chống chính, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên ngô. Khi dầu sôi nóng già, cho ngô vào chiên. Khi thấy lớp bột bên ngoài chín, có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được, dùng rây vớt ngô đã chiên ra chảo nhỏ đã dùng làm bơ tan chảy ở trên, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu là xong. Ảnh: aMeovat.com.
2. Gà chiên bơ. Nguyên liệu: Cánh gà, bơ, rau mùi, cà chua, ớt, tỏi, dầu ăn, xà lách, dưa chua, tiêu, muối, mì chính. Cánh gà làm sạch; để thật ráo, ướp hạt tiêu, muối, tỏi băm, bột ngọt 30 phút cho ngấm. Lăn cánh gà qua bột mì rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo. Ảnh: PasGo.vn.
Bơ phi nóng già, cho hạt tiêu xay, muối, mì chính rồi rưới đều vào cánh gà. Cà chua 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái mỏng. Xà lách rửa sạch ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo. Xếp cánh gà ra đĩa, xen kẽ dưa chua, cà chua, xà lách, ớt tỉa hoa, rau mùi. Ăn nóng. Ảnh: niemdamme.com.vn.
3. Khoai tây chiên bơ. Nguyên liệu: Khoai tây, bơ thực vật, tỏi, muối. Khoai tây mua về rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc chín. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để nguội rồi gọt sạch vỏ khoai. Cắt khoai thành những miếng dài vừa ăn hoặc theo hình thù tùy thích. Ảnh: homnayangi.vn.
Tỏi đập dập, bóc vỏ rồi rửa sạch, băm thật nhuyễn. Đưa chảo lên bếp, làm nóng chảy bơ. Tiếp đó bỏ khoai tây vào để chiên. Chiên đến khi thấy khoai chuyển sang màu vàng hơi sẫm thì vặn lên lửa lớn rồi vớt ngay khoai ra để trên giấy thấm dầu. Ảnh: matongtaynguyen.net.
Bật bếp vào cho bơ vào, đến khi bơ chảy hết thì nhanh tay cho khoai đã thấm hết dầu vào đảo đều. Thêm tỏi và xóc đều cho đến khi tỏi dậy mùi thơm là hoàn thành. Cứ 1 lần xóc thì đảo khoai tây 1 lần trên bếp. Nếu dùng bơ chiên khoai ngay từ đầu hoặc cho tỏi vào trước thì tỏi sẽ bị cháy và khoai sẽ mềm. Ảnh: wikicachlam.com.
4. Trứng chiên bơ. Nguyên liệu: Trứng, bơ, muối, tiêu. Cắt bơ thành sợi nhỏ trước khi chiên. Cho trứng, sữa, muối và hạt tiêu vào bát. Đánh cho tới khi lòng trắng và đỏ lẫn vào nhau. Đun nóng chảy bơ ở nhiệt độ vừa. Ảnh: 7monngonmoingay.vn.
Nghiêng chảo để bơ lan khắc bề mặt. Khi bơ bắt đầu vàng, cho hỗn hợp trứng vào chảo. Dùng đánh trứng đánh nhanh trứng trong chảo 1-2 giây để tạo độ phồng. Khi trứng bắt đầu săn lại, nghiêng chảo để phần trứng ở trên chảy xuống. Rắc bơ lên bề mặt trứng. Cuộn đôi miếng trứng lại. Ảnh: Cooky.vn.